Thứ Năm, 19/09/2024 23:34 GMT+7

Xử lý hơn 4.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 2 nghỉ lễ

(ANTV) - Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ quốc khánh 2/9, toàn quốc xảy ra 118 vụ TNGT đều trên đường bộ, làm chết 56 người, bị thương 87 người . Riêng ngày hôm nay, có hơn 15.200 trường hợp vi phạm bị cảnh sát giao thông xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Trong đó, 4.049 tài xế vi phạm nồng độ cồn, tăng mạnh so với 2.572 trường hợp ngày 31/8.

Cụ thể, trong ngày thứ 2 nghỉ lễ có 60 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cả nước, làm 29 người chết, 41 người bị thương. Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, công an các địa phương đã xử lý 15.236 trường hợp vi phạm; phạt tiền trên 32,8 tỉ đồng; tạm giữ gần 5.500 xe các loại; tước hơn 2.800 bằng lái.

Trong số này có 4.049 tài xế vi phạm nồng độ cồn, 3.741 trường hợp vi phạm tốc độ; 178 trường hợp chở quá tải. Đáng chú ý, số tài xế vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh so với ngày 31-8 (2.572 trường hợp). Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận định tình hình giao thông cả nước trong ngày thứ 2 nghỉ lễ được bảo đảm ổn định, không xảy ra ùn tắc kéo dài và tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Tại các khu vui chơi, các điểm du lịch cơ bản đều không xảy ra ùn tắc.

Đã xác định được nguyên nhân cháy trạm biến áp ở Tiền Giang

Liên quan đến sự cố cháy tại Trạm biến áp 220kV Cai Lậy (Tiền Giang) làm mất điện nhiều khu vực thuộc 2 tỉnh Long An và Tiền Giang, các cơ quan chức năng địa phương đã xác định nguyên nhân ban đầu là do sét đánh.

Thời điểm xảy ra sự cố, khu vực này đang mưa lớn, có dông sét, người dân nghe tiếng nổ phát ra từ bên trong trạm biến áp rồi lửa bốc cháy dữ dội. Lực lượng Công an khẩn trương điều phương tiện chuyên dụng, huy động CBCS đến hiện trường chữa cháy và nhanh chóng khống chế ngọn lửa .Bên cạnh đó, Tổng công ty Điện lực miền Nam cùng các đơn vị thành viên là Công ty Điện lực Long An, Công ty Điện lực Tiền Giang phối hợp với các đơn vị thuộc Công ty Truyền tải điện 4 lập tức thực hiện giải pháp thi công chuyển tải xuyên đêm.

Các đơn vị làm việc trong điều kiện thời tiết mưa gió để nhanh chóng khắc phục sự cố, cấp điện trở lại từng khu vực cho khách hàng bị ảnh hưởng thuộc địa bàn 2 tỉnh Long An và Tiền Giang. Đến 16h cùng ngày, khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố đã được cấp điện bình thường trở lại.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại 2 máy biến áp.