Thứ Sáu, 20/09/2024 05:14 GMT+7

Xử phạt nhóm người tập yoga giữa đường để chụp ảnh

(ANTV) - Cục CSGT cho biết, vụ việc nhóm phụ nữ mặc đồ thể thao tụ tập giữa đường giao thông để chụp ảnh khiến dư luận bức xúc đã bị cơ quan chức năng xử phạt.

UBND thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 người về hành vi tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ để chụp ảnh gây cản trở giao thông.

Trước đó, vào ngày 17/5, mạng xã hội xuất hiện bài viết cùng hình ảnh về một nhóm người tập yoga có hành vi nằm, ngồi trên đường giao thông để chụp ảnh, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, cơ quan chức năng thị trấn Kiến Xương đã vào cuộc xác minh.

Qua đó, xác định vụ việc diễn ra vào khoảng 4h30 ngày 17/5. 17 người dân trên địa bàn đã cùng nhau tập yoga tại khu vực ngã 3, đường Trần Hưng Đạo giao nhau với đường Nguyễn Công Thu, tổ dân phố Tân Hưng, thị trấn Kiến Xương để chụp ảnh.

Chiều 18/5, Công an thị trấn Kiến Xương đã mời nhóm người trên lên trụ sở làm việc và lập biên bản vụ việc.

Gia Lai: Xảy ra 2 vụ TNGT nghiêm trọng làm 6 người thương vong

Khoảng 13 giờ, chiều ngày 18/5, tại đoạn đường qua địa phận xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe mô tô, xe taxi và xe ô tô khách.

Vào thời gian trên, xe mô tô lưu thông hướng từ huyện Chư Păh đi thành phố Pleiku, trên xe có 2 người bất ngờ tông vào đuôi xe taxi lưu thông phía trước. Cú tông khiến 2 người ngồi trên xe mô tô ngã sang phía bên trái phần đường đang lưu thông và va chạm với xe ô tô khách lưu thông hướng ngược chiều. Hậu quả, 2 người trên xe mô tô tử vong tại chỗ, xe mô tô và xe khách hư hỏng nặng.

Trước đó, vào ngày 14-5, trên tuyến đường đoạn qua xã Ia Khươl, huyện Chư Păh cũng xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe máy lưu thông ngược chiều, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Ngay sau khi các vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng Công an huyện Chư Păh và Công an tỉnh Gia Lai đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.