Thứ Sáu, 20/09/2024 05:07 GMT+7

Xe khách bị lũ cuốn trôi ở Cao Bằng: Đã tìm thấy 38 thi thể

(ANTV) - Thông tin từ lực lượng cứu hộ vụ sạt lở tại địa bàn xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, đến sáng nay, công tác cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân trong vụ xe khách 29 chỗ bị lũ cuốn trôi đang tiếp tục được thực hiện và đã tìm thấy 38 thi thể.

Do thi thể các nạn nhân bị cuốn trôi sang huyện Bảo Lạc, các chiến sĩ Công an đã phải trực tiếp khiêng thi thể nạn nhân đi bộ hơn 20km về huyện Nguyên Bình để bàn giao cho gia đình. Trong số các nạn nhân có 21 nam, 15 nữ đã vớt được thi thể; còn 2 nạn nhân mới xác định được vị trí, lực lượng chức năng đang tiếp cận để trục vớt.

Trước đó, tối ngày 8/9, ô tô khách 29 chỗ của nhà xe Việt Trang chở khoảng 15 người chạy trên QL34 theo hướng từ huyện Bảo Lâm đi TP Cao Bằng. Khi đến xã Ca Thành, xe bị đất đá tràn xuống vùi lấp, sau đó tiếp tục bị cuốn trôi theo dòng suối ven đường. Chiếc xe bị vùi dưới lòng suối, vỡ nát, trơ khung lẫn trong đất đá.

Cũng tại khu vực này còn có 2 xe ô tô 5 chỗ bị vùi lấp, cuốn trôi và một số xe máy, song chưa xác định chính xác số người bị nạn tại đây. Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng sau đó đã điều động 500 người thuộc nhiều lực lượng bộ đội, công an, dân quân... chia nhiều hướng băng rừng, vượt suối tham gia cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân ở các vùng sạt lở tại huyện Nguyên Bình.

Hưng Yên: Tích cực hỗ trợ đưa người dân và di dời tài sản đến nơi an toàn

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có mưa to đến rất to, mực nước tại các sông lên nhanh, nhiều địa phương đã bị ngập úng, nước tràn vào nhà dân gây ảnh hưởng tới đời sống và sản xuất. Với phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”, Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả do bão số 3 và mưa lũ gây ra.

Để chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, ứng phó, hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra, Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị chức năng, các địa phương, ứng trực 100% quân số theo dõi, nắm chắc tình hình để có phương án phối hợp hiệu quả. Huy động cán bộ chiến sỹ phối hợp với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương khẩn trương hỗ trợ đưa người dân và di dời tài sản của người dân từ vùng ngập lụt, có nguy cơ ngập lụt đến nơi an toàn, sẵn sàng chủ động lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu và xử lý các tình huống, sự cố xảy ra.

Trước tình hình hiện nay, trong những ngày tới, Công an toàn tỉnh tiếp tục tập trung lực lượng, nỗ lực triển khai các biện pháp để ứng phó với diễn biến của thời tiết nhằm bảo đảm an toàn và giảm thiểu thiệt hại cho người dân.