Thứ Sáu, 20/09/2024 04:45 GMT+7

Yên Bái nỗ lực khắc phục lưới điện

(ANTV) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, mưa lớn kéo dài dẫn đến tình trạng sạt lở đất gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống lưới điện. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động khắc phục mọi khó khăn cùng với các lực lượng, Điện lực Yên Bái đã và đang tiếp tục huy động nhân lực kịp thời sửa chữa sự cố để sớm cấp điện trở lại cho người dân.

Hiện trường vụ sạt lở taluy diễn ra vào tối ngày 10/9 khiến 1 cột điện bị gãy, đổ. Ngay sau sự cố, các công nhân Điện lực đã có mặt kịp thời, sau gần 1 giờ đồng hồ điện đã được cấp trở lại.

Trong những ngày qua, lượng mưa lớn liên tục kéo dài nhiều cột điện bị đổ, gẫy gây mất điện nhưng với quyết tâm cấp điện trở lại sớm nhất cho người dân để phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ chỉ trong thời gian ngắn nhiều cột điện đỗ gẫy đã được khắc phục.

Theo thống kê của Công ty Điện lực Yên Bái, lượng mưa, bão vừa qua, tỉnh Yên Bái đã có 4 cột điện 110kV bị sạt lở; 1 trạm biến áp 110kV bị rò rỉ nước vào hàm cáp 35kV, 3 đường dây trung áp đang mất điện, 23 cột trung áp bị nghiêng, đổ, gãy cột, 2 khu công nghiệp bị mất điện. 613 trạm biến áp phân phối bị mất điện. Tổng số khách hàng bị ảnh hưởng là trên 68.000 khách hàng. Hiện nhiều khu vực do ngập úng sâu vẫn chưa thể khôi phục điện; các đơn vị vẫn đang tìm cách tiếp cận để phân loại, khắc phục.

Tại Yên Bái, do mưa kéo dài những ngày qua khiến nhiều điểm có nguy cơ sạt lở taluy, tiềm ẩn các sự cố cho hệ thống lưới điện. Vì vậy Công ty Điện lực Yên Bái đang tiếp tục huy động tổng lực, dồn sức khắc phục nhanh nhất các điểm có sự cố, góp phần phục vụ cho công tác cứu nạn cứu hộ.