Thứ Năm, 24/10/2024 11:47 GMT+7

Bạn đọc

Thông tin, tuyên truyền về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

(ANTV) - Thời gian vừa qua, Bộ Công an đã chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua. Nhiều nội dung tại các dự án luật đã thu hút đông đảo sự quan tâm tìm hiểu, cho ý kiến góp ý trong quá trình xây dựng.

Để người dân, cử tri cả nước cũng như các vị đại biểu Quốc hội nắm bắt được thông tin kịp thời, chính xác, Truyền hình CAND đã chủ động xây dựng các chương trình chuyên mục, các phóng sự chuyên đề, các buổi toạ đàm, trao đổi, đưa tin về các hoạt động xây dựng pháp luật đáp ứng yêu cầu thông tin, tuyên truyền trong công tác xây dựng pháp luật trên sóng ANTV.

Theo chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV khai mạc vào ngày 20/5/2024, Bộ Công an trình 6 dự án luật: (1) Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; (2) Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ; (3) Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi); (4) Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); (5) Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; (6) Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Trong số các dự án luật có không ít các vấn đề được cử tri và đại biểu Quốc hội quan tâm thảo luận tại nhiều diễn đàn và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Để làm rõ sự cần thiết ban hành, mục đích, quan điểm, định hướng và những nội dung cơ bản của các chính sách trong các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo; cùng với đó, tạo cơ hội thảo luận, giải đáp thấu đáo những vấn đề còn băn khoăn, trao đổi nghiệp vụ, quán triệt những nội dung cần lưu ý trong công tác phối hợp tuyên truyền và tác nghiệp của phóng viên, Cục Truyền thông CAND đã tổ chức Toạ đàm cung cấp thông tin, tuyên truyền về các dự án luật với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài CAND.

Thời gian vừa qua, Truyền hình CAND liên tục thực hiện các chương trình phóng sự, phỏng vấn chuyên sâu các chuyên gia để giải đáp, cũng như cung cấp các thông tin liên quan tới các dự án luật một cách kịp thời để giúp người dân và cử tri cả nước nắm bắt thông tin, tạo sự đồng thuận cao trong việc xây dựng các dự án luật.

Hy vọng rằng, với sự đồng hành của các cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài lực lượng CAND, cùng với sự phối hợp một cách chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan sẽ góp phần thông tin, tuyên truyền hiệu quả công tác xây dựng pháp luật; cũng như việc tổ chức triển khai sớm đưa các luật được Quốc hội thông qua vào cuộc sống.