Thứ Sáu, 20/09/2024 04:44 GMT+7

Hội thảo về 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ANTV) - Sáng 29/8 tại Hà Nội, Hội thảo khoa học “55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cơ quan Trung ương” đã được tổ chức. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng để tưởng nhớ, tri ân công lao và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam; đồng thời góp phần thực hiện Chỉ thị 05 và Kết luận 01 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cơ quan Trung ương. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu chỉ đạo hội thảo.

Hơn 100 tham luận tại hội thảo đã tập trung phân tích, nghiên cứu về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những góc độ nghiên cứu khác nhau, qua đó làm sâu sắc thêm giá trị lịch sử, tầm vóc thời đại của bản Di chúc; nêu bật những thành tựu, bài học kinh nghiệm qua 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cơ quan Trung ương; làm rõ ý nghĩa định hướng trong Di chúc của Người đối với cách mạng Việt Nam trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời đề xuất nhiều giải pháp tiếp tục thực hiện hiệu quả Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cơ quan Trung ương.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Di chúc của Người là một văn kiện lịch sử cực kỳ quan trọng. 55 năm qua, tư tưởng và Di chúc của Người luôn đồng hành cùng dân tộc, soi rọi, dẫn dắt toàn Đảng, toàn dân, và toàn quân ta.

Thực hiện di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, Đảng ủy Khối thường xuyên bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư triển khai toàn diện, đồng bộ, sâu sắc công tác xây dựng Đảng. Phát huy tinh thần trách nhiệm và tính tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cơ quan Trung ương; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh thời đại, xây dựng nước Việt Nam "ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như mong muốn của Người.