Thứ Sáu, 20/09/2024 04:42 GMT+7

Bế mạc Hội nghị quốc tế phòng, chống ma túy khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

(ANTV) - Sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, chiều 27/3 tại thành phố Đà Nẵng, Hội nghị quốc tế phòng, chống ma túy khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (Mini-IDEC) đã bế mạc. Hơn 100 đại biểu đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế khẳng định, sẽ tiếp tục hợp tác quốc tế chặt chẽ, hiệu quả thông qua thúc đẩy trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, hướng đến mục tiêu giảm cung, giảm cầu, giảm tác hại ma túy, vì sự phát triển của các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực.

Hội nghị Mini-IDEC đã hoàn thành 2 phiên thảo luận chuyên đề, với các nội dung về kiểm soát, ngăn chặn tiền chất; tội phạm, tổ chức rửa tiền và nghe báo cáo tổng hợp tình hình, kết quả phòng, chống ma túy từ đại diện các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Từ đó, chia sẻ những thông tin có giá trị, những kinh nghiệm hay và đưa ra một số sáng kiến hợp tác phù hợp với tình hình hiện nay.

Cụ thể, Hội nghị đã đạt được một số thống nhất quan trọng: Các nước cùng chung quan điểm sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, thông qua thúc đẩy trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật kịp thời, phối hợp điều tra chuyên án chung đấu tranh với các đối tượng cầm đầu tổ chức, đường dây phạm tội ma túy; tiếp tục tăng cường hợp tác trong kiểm soát tiền chất ma túy. Đồng thời, thống nhất tăng cường hợp tác quốc tế toàn diện trên các mặt giảm cung, giảm cầu, giảm tác hại ma túy.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đánh giá cao vai trò của Cơ quan phòng, chống ma túy Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các nước trong khu vực trong đấu tranh với tội phạm ma túy trong khu vực.