Thứ Sáu, 20/09/2024 07:04 GMT+7

Biểu dương điển hình tiên tiến cựu CAND

(ANTV) - Chiều 12/8 tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến cựu CAND tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024, đây là những tấm gương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt hoạt động của Hội Cựu CAND trong thời gian qua.

Kế thừa truyền thống anh hùng của lực lượng CAND, các cấp Hội cựu CAND và các hội viên đã phát huy bản chất tốt đẹp của CAND Việt Nam, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và ngành công an; sống gương mẫu và đã có nhiều cống hiến trí tuệ, kinh nghiệm cho các phong trào, mô hình và nhiệm vụ chính trị ở ở cộng đồng dân cư.

Các cựu CAND làm kinh tế giỏi đã có những đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, tri ân giúp đỡ đồng đội và từ thiện xã hội. Nhiều đồng chí cựu CAND hiện vẫn đang tiếp tục cống hiến cho công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy, và tham gia cố vấn.

Đánh giá cao hoạt động của các cấp tổ chức Hội cựu CAND Việt Nam trong thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh, các thành viên trong hội là những tấm gương sáng và là nguồn lực rất quan trọng đối với xã hội nói chung và đối với công tác giữ gìn an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội nói riêng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long bày tỏ mong muốn thời gian tới, sẽ tiếp tục có thêm những đóng góp ý kiến từ Hội cựu CAND Việt Nam, các thành viên của Hội cùng chung tay phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm, tham gia công tác đảm bảo trật tự an ninh tại cơ sở. Tăng cường công tác phối hợp giữa cấp ủy chính quyền địa phương, lực lượng CAND và tổ chức Hội cựu CAND Việt Nam các cấp trong triển khai hiệu quả Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng CAND.

Tại hội nghị, 33 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Hội cựu CAND Việt Nam trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc cũng đã được vinh danh, khen thưởng.