Thứ Sáu, 20/09/2024 05:33 GMT+7

Chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm tổ chức thành công Hội nghị DGICM 27

(ANTV) - Hội nghị Những người đứng đầu Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN lần thứ 27 (DGICM 27) sẽ do Bộ Công an Việt Nam chủ trì tổ chức. Đây là cơ hội để Việt Nam, với tư cách là nước chủ nhà, thể hiện sự tích cực, chủ động và trách nhiệm của một nước thành viên DGICM, góp phần xây dựng một ASEAN thống nhất, đoàn kết, phát triển bền chặt và toàn diện trong công tác quản lý XNC và lãnh sự.

Với tinh thần, trách nhiệm cao nhất của Công an các đơn vị, địa phương, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, đảm bảo tổ chức thành công Hội nghị, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế. Qua đó, tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín của Việt Nam trong việc tổ chức các hội nghị mang tầm quốc tế và khu vực.

Đây là lần thứ 3, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị DGICM cho thấy tín nhiệm cao của các nước thành viên.

Bằng những kinh nghiệm đã có, công tác chuẩn bị được triển khai chủ động, kỹ lưỡng, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương.

Lãnh đạo Bộ Công an quan tâm chỉ đạo, trên cơ sở kế hoạch đã được Bộ ban hành, đề nghị từng đơn vị thực hiện với quyết tâm cao nhất.

Đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, đặc biệt là những phần việc liên quan đến công tác đảm bảo ANTT; đảm bảo an ninh, an toàn cho hội nghị.

Khẳng định cam kết và quyết tâm mạnh mẽ hướng đến một ASEAN kết nối hơn là chìa khóa phát huy toàn bộ tiềm năng khu vực và nâng cao sức cạnh tranh toàn diện.

Chủ đề của DGICM lần thứ 27 Việt Nam năm 2024 là “An ninh toàn diện, tăng cường kết nối, hướng tới tương lai”. Đề xuất này của Việt Nam nhận được sự ủng hộ của các thành viên, cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia hàng đầu khu vực.

Tại Hội nghị lần này, Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà cũng sẽ có những sáng kiến để tăng cường hợp tác xuất nhập cảnh trong và ngoài khối, xây dựng Điều khoản tham chiếu của Hội nghị DGICM.

Diễn ra từ 12- 16/8 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Hội nghị DGICM lần thứ 27 là diễn đàn để các nước thành viên ASEAN trao đổi tình hình, những vấn đề cùng quan tâm và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự; đưa ra các sáng kiến, biện pháp và cơ chế để tăng cường hợp tác xuất nhập cảnh trong khối, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho công dân xuất nhập cảnh và đấu tranh phòng chống xuất nhập cảnh trái phép.

Với những nỗ lực, trách nhiệm và sự phối hợp chặt chẽ, mọi công tác chuẩn bị về lễ tân, tuyên truyền, đón tiếp, hậu cần, an ninh, an toàn cho Hội nghị được Bộ Công an Việt Nam triển khai chu đáo, kỹ lưỡng, không để xảy ra sai sót, dù là nhỏ nhất.