Thứ Năm, 19/09/2024 23:14 GMT+7

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024), lãnh đạo các nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Mông Cổ đã có điện và thư mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Lãnh đạo các nước đánh giá cao sự phát triển không ngừng của mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Nhân dân Việt Nam với mỗi nước; chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng trên mọi lĩnh vực mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua và tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đứng đầu, Nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được những thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, đạt mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh; tin tưởng Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045.

Các nhà lãnh đạo bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác chặt chẽ với Việt Nam, đưa quan hệ Việt Nam với các nước lên những tầm cao mới trong thời gian tới, vì lợi ích chung của nhân dân Việt Nam và các nước, đảm bảo an ninh và ổn định tại khu vực cũng như trên thế giới.

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng đã có thông điệp chúc mừng người dân Việt Nam.

Ngoại trưởng Antony Blinken nhấn mạnh, Mỹ ủng hộ một Việt Nam mạnh, thịnh vượng, độc lập và tự cường.

Mỹ mong muốn thực hiện các cam kết của Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước, trong các lĩnh vực quan trọng với cả hai bên, bao gồm hợp tác kinh tế, giáo dục, an ninh, nhân quyền, năng lượng, môi trường và y tế, cũng như khát khao chung về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do, rộng mở, thịnh vượng, và hòa bình.