Thứ Năm, 19/09/2024 23:51 GMT+7

Chính trị

Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong CAND

(ANTV) - Sáng 11/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Cùng dự có đồng chí Trần Văn Rón, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Trung ương. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối đến Công an các đơn vị, địa phương trong toàn lực lượng.

Triển khai chương trình kế hoạch về kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND, trong 6 tháng đầu năm, UBKT Đảng ủy Công an Trung ương và cấp ủy, UBKT các cấp trong CAND đã thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát đối với trên 4 nghìn tổ chức đảng và trên 12,7 nghìn đảng viên.

Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành quyết định, kế hoạch, thành lập 10 Đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo. Xem xét, xử lý nghiêm minh theo đúng quy trình, quy định của Đảng đối với các tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm.

Đối với nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục bám sát quan điểm, phương châm, nguyên tắc, quy định, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Đảng ủy Công an Trung ương, cấp ủy cấp trên về công tác xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng.

Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Đề án số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương về "Nâng cao hiệu quả hoạt động của UBKT, cơ quan UBKT các cấp trong CAND đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới"; kiện toàn UBKT các cấp đảm bảo cơ cấu, số lượng.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng nhấn mạnh cấp ủy, UBKT Đảng ủy Công an đơn vị, địa phương cần chủ động hơn nữa trong công tác giám sát thường xuyên, nắm tình hình địa bàn; tăng cường "tự soi", "tự sửa"; kịp thời phát hiện từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên để chấn chỉnh, nhắc nhở kịp thời, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.