Thứ Sáu, 20/09/2024 05:23 GMT+7

Nhiều hoạt động kỷ niệm 67 năm thành lập Phòng Cảnh vệ miền Nam

(ANTV) - Từ ngày 16 đến 18/10, tại TP. HCM, Phòng Cảnh vệ miền Nam (Bộ Tư lệnh Cảnh vệ) tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày thành lập đơn vị (18/10/1956 – 18/10/2023).

67 năm qua, Phòng Cảnh vệ miền Nam đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được tặng thưởng  Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; 4 tập thể và 5 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Nhằm hưởng ứng ngày thành lập đơn vị, Phòng Cảnh vệ miền Nam đã tổ chức Hội thao với sự tham gia của gần 200 vận động viên đến từ 10 cơ quan, đơn vị trong và ngoài lực lượng tham gia.

Phát biểu chỉ đạo hội thao, Thiếu tướng Phạm Văn Hùng, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ phụ trách phía Nam cho biết, hội thao là hoạt động thiết thực chào mừng 67 năm ngày thành lập Phòng Cảnh vệ miền Nam nhằm tuyên truyền về truyền thống vẻ vang 67 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của đơn vị anh hùng; góp phần động viên cán bộ chiến sĩ hăng hái thi đua lập thành tích. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, bản lĩnh, ý chí chiến đấu cho cán bộ chiến sĩ.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Công an quận Tân Bình, TP.HCM vừa tổ chức Lễ ký kết với Ban Tuyên giáo Quận ủy về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch giai đoạn 2023 – 2025.

Theo đó, hai đơn vị đã đi đến thống nhất về việc xây dựng, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Cụ thể, Công an quận Tân Bình và Ban Tuyên giáo quận ủy sẽ phối hợp thực hiện các nhiệm vụ như: định hướng tư tưởng và chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.