Thứ Sáu, 20/09/2024 07:04 GMT+7

Đánh giá hiệu quả phối hợp thực hiện công tác cảnh vệ

(ANTV) - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa 3 đơn vị trong thực hiện công tác cảnh vệ.

Trong những năm qua, mặc dù tình hình An ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều chuyển biến tích cực, xong vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tác động trực tiếp đến công tác cảnh vệ.

Vì vậy, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn đối tượng cảnh vệ hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2019 và năm 2021, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã ký qui chế phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ công tác cảnh vệ.

Theo đó, từ năm 2019 đến nay, 03 đơn vị đã phối hợp bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn gần 1900 cuộc, lượt hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; 42 đoàn khách quốc tế và 13 sự kiện, hội nghị tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh; bảo vệ an toàn nơi ở và làm việc thường xuyên của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại TP. Hồ Chí Minh.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ, trước mắt là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Lễ diễu binh, diễu hành cấp quốc gia Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Đại lễ VESAK 2025, tại Hội nghị, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Công an TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ký qui chế phối hợp mới; đồng thời lãnh đạo 3 đơn vị đã thống phương hướng, nhiệm vụ phối hợp thực hiện công tác cảnh vệ trong thời gian tới .