Thứ Sáu, 20/09/2024 05:03 GMT+7

TP.HCM: Huy động mọi nguồn lực để thực hiện Nghị quyết 98

(ANTV) - Cùng đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố tham dự buổi tiếp xúc cử tri quận 4 sáng nay, 28/6, đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, thành phố Hồ Chí Minh sẽ thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 98, huy động trí tuệ, nguồn lực trong và ngoài nước để thực hiện nghị quyết với hiệu quả cao nhất.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã nhận được 12 ý kiến góp ý của người dân về tình hình phát triển địa phương, các chính sách của Quốc hội. Đặc biệt, nhiều cử tri thể hiện sự quan tâm tới việc thực thi Nghị quyết 98 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh vừa được Quốc hội thông qua.

Ngày 7/7 tới đây, thành phố sẽ tổ chức hội nghị toàn địa bàn để quán triệt, triển khai nghị quyết của Thành ủy, UBND, HĐND. Sau hội nghị này, địa phương sẽ phân công cụ thể các phần việc trong Nghị quyết 98, gắn với khen thưởng, kỷ luật, thậm chí cả tổ chức, sắp xếp, điều chỉnh cán bộ để phù hợp với nhiệm vụ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thông tin tới các cử tri tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm, đồng thời mong muốn cử tri đồng lòng, nỗ lực cùng thành phố vượt khó, phát triển.