Thứ Sáu, 20/09/2024 07:43 GMT+7

Chuẩn bị chu đáo lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

(ANTV) - Ngày 24-6 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Cao Đăng Hưng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong số những địa phương trên cả nước được chỉ đạo tổ chức điểm Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, Công an tỉnh đã khẩn trương, nghiêm túc, kịp thời trong công tác tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trong việc ban hành các chương trình, kế hoạch tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở gắn với tổ chức Ngày hội toàn dân BVANTQ năm 2024 đồng loạt trên tất cả 8 huyện, thị xã, thành phố vào ngày 1/7, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Sở, ngành và UBND các địa phương.

Thượng tá Lương Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Công an tỉnh đã xin ý kiến đồng chí Thứ trưởng tổ chức Ngày Hội toàn dân Bảo vệ ANTQ gắn với Lễ ra mắt nhằm tiết kiệm thời gian và công sức, đã huy động toàn bộ lực lượng, chúng tôi đề nghị các phường xã cũng tham gia Lễ ra mắt, kể cả huy động các hội cựu CAND các huyện, thị, thành phố. Trong quá trình chuẩn bị đã được sự quan tâm hết sức đầy đủ, từ công tác chỉ đạo, nhân lực, kinh phí.

Thành phố Vũng Tàu được chọn là địa điểm tổ chức Lễ ra mắt mời lãnh đạo Đảng và nhà nước về dự và chỉ đạo. Theo đó, Lễ ra mắt tại thành phố Vũng Tàu sẽ tổ chức tại Khu vực Công viên Bãi Trước với sự tham gia của khoảng 2.000 người, trong đó có 200 đại biểu và 600 thành viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thực hiện nhiệm vụ.

Về công tác triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, Công an tỉnh đã tham mưu triển khai hội nghị lấy ý kiến với 97,44% nguyện vọng tiếp tục tham gia lực lượng này. Công an tỉnh cũng phối hợp với các đơn vị chức năng tham mưu cho UBND tỉnh ban hành tiêu chí về số lượng tham gia Tổ bảo vệ ANTT, mức chi hỗ trợ, bồi dưỡng, trợ cấp cho lực lượng này trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, đã tham mưu UBND tỉnh ra quyết định ban hành Phương án kiện toàn thống nhất tổ chức 3 lực lượng, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ, duyệt chi kinh phí mua sắm trang thiết bị cho hơn 2,1 ngàn thành viên.

Đại tá Bùi Anh Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Truyền thông Nhân dân Bộ Công an cho rằng: Không chỉ tập trung tuyên truyền về công tác chuẩn bị Lễ ra mắt mà còn tập trung tuyên truyền về Luật, để nhân dân hiểu thêm về lực lượng này và cũng là góp phần tri ân lực lượng đã đồng hành với lực lượng Công an từ những năm 1945.

Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục Trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an chia sẻ: Công tác tuyên truyền cần phải duy trì và cấp uỷ chính quyền cần tuyên truyền rộng rãi, lan toả đến từng chi bộ và quần chúng nhân dân hiểu thêm về lực lượng này. Trong kịch bản diễn tập thực hành tình huống cần thêm lời thoại về chức năng hoà giải của lực lượng ANTT cơ sở, các tình huống cần theo mạch liên kết, Tổ liên gia an toàn PCCC cũng nên góp mặt vào tình huống này.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp và thảo luận, trong đó ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Lễ ra mắt và triển khai Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của Công an tỉnh BR-VT, đồng thời đề nghị Công an tỉnh khẩn trương hoàn thành các mục tiêu theo kế hoạch tổng thể, biên tập, hoàn chỉnh các kịch bản chương trình, bố trí con người, phương tiện hợp lý cho Lễ ra mắt và Ngày hội thật sự sôi nổi, chu đáo, nhằm góp phần tri ân lực lượng, tạo sức lan toả, tuyên truyền sâu rộng nội dung, ý nghĩa của Luật lực lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn.