Thứ Sáu, 20/09/2024 04:39 GMT+7

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tại Công an tỉnh Thái Bình

(ANTV) - Trong thực tiễn xây dựng, chiến đấu đảm bảo ANTT, thời gian qua Công an tỉnh Thái Bình luôn chủ động tham mưu với Bộ Công an cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ban hành nhiều chủ trương, giải pháp trong xây dựng lực lượng, đặc biệt luôn lấy công tác xây dựng Đảng làm nòng cốt, nhằm xây dựng Công an tỉnh Thái Bình thật sự trong sạch, vững mạnh.

Tại cuộc họp chi bộ thường kỳ của Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp, Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Ngoài việc phổ biến văn bản, Nghị quyết mới, Chi bộ tập trung thảo luận về những kết quả việc thực hiện Nghị quyết Chi bộ đã đề ra trong tháng trước.

Trong các nội dung được đưa ra thảo luận thì việc xây dựng kế hoạch và đưa những nội dung của Nghị quyết TW4 vào chương trình giám sát thường xuyên, quản lý chặt chẽ trong công tác rèn luyện đối với cán bộ Đảng viên, cán bộ chiến sỹ, kể cả trong lúc ở cơ quan và ngoài đơn vị, được các đảng viện trong chi bộ chấp hành nghiêm túc.

Trên thực tế,  việc chấm điểm thi đua hằng tháng đối với cá nhân, trong đó kết quả thực hiện Nghị quyết của chi bộ là một trong những tiêu chí để đánh giá, bình xét, chấm điểm thi đua đối với mỗi đảng viên trong chi bộ.

Tại trụ sở của Công an xã Kim Trung, huyện Hưng Hà. Một trong số 26 cơ sở mới được xây dựng trên tổng số 123 Công an xã, thị trấn của tỉnh Thái Bình. Việc có được khu doanh trại mới, không chỉ tạo điều kiện cho lực lượng công an xã làm việc mà còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân mỗi khi có việc phải đến làm thủ tục hay liên hệ công việc liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự.

Điều đáng ghi nhận là Cấp ủy, chính quyền đã xác định rõ công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng công an là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, là động lực để phát triển kinh tế - xã hội.

Còn với mỗi cán bộ, đảng viên thuộc công an xã được xây dựng vững về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, tổ chức kỷ luật; từng bước được trang bị các công cụ phương tiện theo hướng hiện đại, khẳng định được vị thế, vai trò là nòng cốt trong công tác bảo vệ, giữ vững ANTT tại cơ sở.

Với những kết quả được ghi nhận trong việc đảm bảo ổn định tình hình ANTT đã góp phần phục vụ phát triển KTXH địa phương thời gian qua, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thuộc công an tỉnh Thái Bình đang làm tốt công tác xây dựng Đảng, nhằm xây dựng lực lượng công an tỉnh trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới với mục tiêu cao nhất là giữ bình yên cho cuộc sống của người dân quê lúa.