Thứ Sáu, 20/09/2024 07:57 GMT+7

Điểm tin

Thí điểm ứng dụng CCCD gắn chip với khách bay tại Nội Bài

(ANTV) - Chính phủ gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2023; Thí điểm ứng dụng CCCD gắn chip với khách bay tại Nội Bài; Bộ Y tế yêu cầu rà soát khẩn hoạt động kêu gọi gây quỹ từ thiện tại bệnh viện...Là những quy định mới được nhiều người quan tâm.

Chính phủ gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị định 12/2023/NĐ-CP ngày 14/4/2023 của Chính phủ gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023. Thời gian gia hạn từ 3 đến 6 tháng đối với số thuế giá trị gia tăng của từng tháng, quý năm 2023 và được tính từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Các doanh nghiệp, tổ chức thuộc đối tượng được gia hạn thực hiện kê khai, nộp Tờ khai thuế giá trị gia tăng tháng, quý theo quy định của pháp luật hiện hành, nhưng chưa phải nộp số thuế giá trị gia tăng phải nộp phát sinh trên Tờ khai thuế giá trị gia tăng đã kê khai.

Thí điểm ứng dụng CCCD gắn chip với khách bay tại Nội Bài

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản nhất trí với phương án đề xuất của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về triển khai thí điểm ứng dụng CCCD gắn chip và giải pháp xác thực hành khách làm thủ tục đi máy bay tại sân bay.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu sân bay Nội Bài cần có phương án thí điểm cụ thể, phải có giải pháp tránh ùn tắc trong thời gian thí điểm, có sự phối hợp thường xuyên, kịp thời của các đơn vị liên quan; sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thử nghiệm; bố trí cán bộ, nhân viên có kinh nghiệm, hiểu biết về công nghệ và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc vận hành thí điểm.

Bộ Y tế yêu cầu rà soát khẩn hoạt động kêu gọi gây quỹ từ thiện tại bệnh viện

Bộ Y tế vừa yêu cầu tất cả bệnh viện trên toàn quốc rà soát hoạt động của các tổ chức, cá nhân kêu gọi quyên góp từ thiện gây quỹ cho người bệnh. Đồng thời, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện hướng dẫn cảnh báo để người bệnh, người dân cảnh giác đối với các hoạt động kêu gọi gây quỹ, không để bị lợi dụng trở thành mục tiêu của các đơn vị, cá nhân trục lợi từ việc quyên góp từ thiện.

Ngoài yêu cầu thực hiện đúng các quy định về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị các bệnh viện chỉ định đầu mối tiếp nhận hỗ trợ đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn là phòng hoặc tổ Công tác xã hội của bệnh viện./.