Thứ Sáu, 20/09/2024 04:30 GMT+7

TP.HCM dự kiến chi 91.000 tỷ đồng phát triển các đô thị ngoại thành

(ANTV) - Nhằm phát triển hạ tầng đô thị các huyện ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh. Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thiện đề án định hướng phát triển hạ tầng đô thị. Trong đó 4 khu đô thị gồm Cần Giờ, Tây Bắc, Hiệp Phước, Tây Bình Chánh sẽ là các đô thị tiên phong, đóng vai trò bứt phá của các huyện ngoại thành và được phát triển theo mô hình thành phố ngoại vi.

Theo đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc phân nhóm các mô hình định cư ở vùng ven thành phố Hồ Chí Minh gồm sáu nhóm.

Cụ thể, nhóm 1 là nông thôn bảo tồn, lấy tự nhiên là chủ đạo; nhóm 2 là nông thôn mật độ cao; nhóm 3 là thị trấn hoặc giao thoa ven đô theo mô hình đô thị - nông thôn; nhóm 4 là đô thị ngủ; nhóm 5 là đô thị hình thành từ lan tỏa; cuối cùng nhóm 6 là trung tâm - lõi trung tâm - khu vực động lực mới.

Trong đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc đánh giá một trong những điều kiện quan trọng để phát triển các khu đô thị tiên phong là phải có giao thông kết nối như các tuyến đường sắt đô thị, đường vành đai và cao tốc.

Theo đề án, hiện nay tổng nguồn lực được phân bổ cho đầu tư hạ tầng cho các huyện ngoại thành giai đoạn 2021- 2030 dự kiến là 91.000 tỷ đồng.

Thua lỗ 3 năm liền, hơn 57 triệu cổ phiếu MCG bị huỷ niêm yết

Kinh doanh thua lỗ 3 năm liên tiếp, hơn 57 triệu cổ phiếu MCG của Công ty cổ phần Năng lượng và Bất động sản MCG vừa bị Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) hủy niêm yết từ ngày 12/5/2023.

Cụ thể, HOSE hủy niêm yết: 57.510.000 cổ phiếu MCG với giá trị chứng khoán hủy niêm yết tương đương 575,1 tỷ đồng.

Lý do cổ phiếu MCG bị hủy niêm yết do Công ty Cổ phần Năng lượng và Bất động sản MCG có kết quả sản xuất, kinh doanh bị thua lỗ trong 3 năm liên tục, thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định. Trong đó ngày hủy niêm yết có hiệu lực 12/5/2023. Ngày giao dịch cuối cùng tại Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh 11/5/2023.

Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 13/4, cổ phiếu MCG giảm 1,42% và đóng cửa ở mức 2.080 đồng/cổ phiếu.