Thứ Sáu, 20/09/2024 04:48 GMT+7

Điểm tin

Điểm nóng an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

(ANTV) - Hà Nội: Cháy nhà 3 tầng trong ngõ sâu, giải cứu 1 người mắc kẹt; Cà mau: Ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên chuẩn bị đánh nhau; Bắt 3 đối tượng liên quan đường dây lừa đảo; Đồng Tháp: Bắt nhóm đối tượng mua ma túy về sử dụng; Bắt giữ nhóm đối tượng trộm tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Hà Nội: Cháy nhà 3 tầng trong ngõ sâu, giải cứu 1 người mắc kẹt

Tối 25/8, một đám cháy xảy ra tại ngôi nhà 3 tầng trong ngõ sâu ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ PCCC, cùng 6 xe chữa cháy chuyên dụng đã đến hiện trường dập lửa.

Sau khoảng 1 giờ, đám cháy được dập tắt, 1 người bị kẹt tại tầng 3 của ngôi nhà được đưa ra ngoài an toàn.

Nhận định ban đầu, chủ nhà mang đồ hàn xì về nhà để sạc tại tầng 1 thì bị chập điện. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Cà mau: Ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên chuẩn bị đánh nhau

Hơn 20 thanh thiếu niên tụ tập, mang theo hung khí chuẩn bị đánh nhau tại khu đô thị Vincom thuộc địa bàn Phường 1, thành phố Cà Mau đã bị công an tp Cà Mau ngăn chặn kịp thời. 23 đối tượng đã bị tạm giữ, trong đó có 20 đối tượng chưa đến 18 tuổi.

Tổ công tác thu giữ 02 cây dao tự chế; 01 cây chĩa, 20 chai thủy tinh có chứa xăng.

Bắt 3 đối tượng liên quan đường dây lừa đảo

Đồng ý cho đối tượng lừa đảo sử dụng tài khoản ngân hàng để nhận tiền của các bị hại, 3 đối tượng tên Lương Văn Hiền, Trần Hoàng Vũ và Vi Văn Tôn vừa bị Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tôn, Hiền, Vũ khai được các đối tượng lạ mặt liên lạc qua facebook đề nghị sử dụng tài khoản ngân hàng của Tôn để nhận tiền từ các tài khoản khác, sau đó chuyển số tiền nhận được vào tài khoản do đối tượng cung cấp và nhận tiền hoa hồng.

Đồng Tháp: Bắt nhóm đối tượng mua ma túy về sử dụng

Nhận tin báo của người dân về việc tại địa bàn ấp Dinh Bà (xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) có 5 đối tượng đang tụ tập với nhiều biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện 5 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy,  5 con dao tự chế. Các đối tượng khai mua ma túy về chia nhau sử dụng.

Bắt giữ nhóm đối tượng trộm tài sản

Công an Quận 5, TP HCM vừa bắt giữ băng nhóm gồm 8 đối tượng để điều tra về hành vi “Trộm tài sản”, do Trần Thị Minh Nguyệt, trú thành phố Thủ Đức cầm đầu. Các đối tượng thường nhắm vào các lễ hội, chỗ đông người để trà trộn vào đám đông trộm cắp tài sản.

Từ đầu năm đến nay, các đối tượng này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ, trộm khoảng 30 điện thoại di động.