Thứ Sáu, 20/09/2024 05:05 GMT+7

Điểm tin

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Bạc Liêu: Bắt tạm giam trưởng Phòng kế hoạch - tài chính thuộc Sở Y tế; An Giang: Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm xe mô tô; Kiên Giang: Đột nhập tiệm cầm đồ lấy cắp, 2 tên trộm lãnh ấn 31 năm tù; Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 112.000 viên ma tuý tổng hợp; Vĩnh Long: Tàng trữ ma tuý còn chống trả lực lượng chức năng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bạc Liêu: Bắt tạm giam Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính thuộc Sở Y tế

Liên quan đến vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại hơn 20 tỷ đồng tại dự án mua sắm trang thiết bị y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Huỳnh Thanh Phong (Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Y tế Bạc Liêu) về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cũng khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Minh Tuệ (Giám đốc một công ty dược) về cùng hành vi trên.

An Giang: Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm xe mô tô

Phát hiện 1 chiếc xe ô tô của người dân đang đậu dưới ruộng cặp đường nông thôn không có người trông coi nên Phan Tấn Thắng trú huyện Tri Tôn tỉnh An Giang đã lén lút lấy trộm xe mô tô trên rồi nhanh chân tẩu thoát.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Tri Tôn phối hợp Công an địa phương bắt giữ được Thắng khi đang trốn tại khóm An Bình, thị trấn Ba Chúc.

Qua làm việc tại cơ quan Công an, Thắng đã thừa nhận đã thực hiện trót lọt thêm 02 vụ trộm xe mô tô khác của người dân.

Kiên Giang: Đột nhập tiệm cầm đồ lấy cắp, 2 tên trộm lãnh ấn 31 năm tù

Sáng ngày 06/2/2023, Huỳnh Hữu Phước đã đột nhập vào cửa hàng cầm đồ ở thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang lấy trộm 600 ngàn đồng và 27 lượng vàng 18K. Đi cùng có Nguyễn Ngọc Tùng – người đứng ngoài cảnh giới.

Sau đó, Phước mang số vàng trên đi bán được 869 triệu đồng. Phước chia cho Tùng hơn 200 triệu đồng. Số tiền còn lại Phước đem tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 03/3/2023, Phước và Tùng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam.

Trong phiên xét xử ngày 11/7, tòa đã tuyên án. Theo đó, Phước nhận mức án 18 năm tù và bị cáo Tùng lĩnh 13 năm tù, cùng về tội trộm cắp tài sản.

Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 112.000 viên ma tuý tổng hợp

Vận chuyển trái phép 112.000 viên ma túy tổng hợp, Giàng A Cở trú tỉnh Điện Biên vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Đối tượng khai nhận vận chuyển thuê cho một người đàn ông không rõ danh tính từ khu vực biên giới thuộc địa phận xã Na Tông đến trung tâm xã Núa Ngam, huyện Điện Biên thì có người liên hệ nhận ma túy.

Lợi dụng trời mưa, đêm tối đối tượng Cở cho ma túy vào bao tải buộc trên yên xe máy mang đi giao thì bị phát hiện, bắt giữ.

Vĩnh Long: Tàng trữ ma tuý còn chống trả lực lượng chức năng

Đang vận chuyển ma túy thì bị lực lượng công an phát hiện, Phùng Hữu Quốc, và Nguyễn Hữu Toán trú huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long đã chống trả quyết liệt nhằm phi tang chứng cứ.

Tuy nhiên, Công an huyện Trà Ôn đã kịp thời khống chế 2 đối tượng và thu giữ 71 đoạn ống nhựa được hàn kín hai đầu và 01 bịch nilon bên trong có chứa gần 15g ma túy.

Được biết, cả 2 đối tượng trên đều đã có tiền án về tội giết người và tội tàng trữ trái phép chất ma túy.