Thứ Sáu, 19/07/2024 01:21 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự diễn ra trong 24 giờ qua

(ANTV) - Khởi tố Lê Thanh Nhất Nguyên trong vụ “Tịnh Thất Bồng Lai” tội lừa đảo; Khởi tố cựu Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng; Hà Giang: Khởi tố chi cục trưởng và công chức hải quan cửa khẩu Xín Mần; Lào Cai: Bắt trưởng ca trực vụ tai nạn tại hầm lò khiến 2 người thương vong; Xử phạt người đăng tin sai sự thật về dịch bệnh bạch hầu ở Bắc Giang;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Khởi tố Lê Thanh Nhất Nguyên trong vụ “Tịnh Thất Bồng Lai” tội lừa đảo

Mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại "Tịnh Thất Bồng Lai", công an tỉnh Long An đã khởi tố và bắt tạm giam Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991), trú huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, cơ quan công an đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo những người sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc (nơi tự xưng là “Tịnh Thất Bồng Lai”) có hành vi giả chùa, giả sư, giả trẻ mồ côi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố cựu Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng vừa khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Võ Thanh Nhàn, cựu Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Hà Giang: Khởi tố chi cục trưởng và công chức hải quan cửa khẩu Xín Mần

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Xín Mần, Hà Giang, đã chỉ đạo thuộc cấp tạo điều kiện cho các đối tượng thực hiện hành vi vận chuyển hàng cấm là thuốc lá điếu thành phẩm qua biên giới sang Trung Quốc.

Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Tứ và Đinh Đức Minh, cán bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Xín Mần, về hành vi vận chuyển hàng cấm.

Lào Cai: Bắt trưởng ca trực vụ tai nạn tại hầm lò khiến 2 người thương vong

Liên quan đến vụ tai nạn hầm lò khiến 2 người thương vong xảy ra ngày 15/6 tại thôn Bầu Bàng, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, qua điều tra, cơ quan công an xác định trưởng ca trực tại phân xưởng khai thác hầm lò 2 là Hoàng Văn Độ đã vi phạm quy định về an toàn lao động.

Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Độ, trú huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, về hành vi “vi phạm quy định về an toàn lao động”.

Xử phạt người đăng tin sai sự thật về dịch bệnh bạch hầu ở Bắc Giang

Qua rà soát trên mạng xã hội, công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, phát hiện một tài khoản mạng xã hội có tên Thanh Văn đăng tải nội dung sai sự thật về bệnh bạch hầu.

Tại cơ quan chức năng, chủ tài khoản đã thừa nhận hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận và người dân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Công an huyện Hiệp Hòa đã xử phạt vi phạm hành chính chủ tài khoản này với số tiền 5 triệu đồng.