Thứ Sáu, 20/09/2024 07:16 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Tin bão trên biển đông (cơn bão số 02); Lâm Đồng: Sạt lở đất ở Đam Rông, 2 người thương vong; Bình Phước: Điều tra vụ án mạng, một người tử vong; Quảng Ngãi: Phát hiện nhóm đối tượng giả danh; Công an Điện Biên phá thành công chuyên án ma túy là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 02)

Sáng nay, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024. Hồi 07 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,4 độ Vĩ Bắc; 111,4 độ Kinh Đông, trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15km/h. Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 2 di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ 10-15km/giờ. Khoảng sáng ngày mai 22-7, bão sẽ ở trên đảo Hải Nam (Trung Quốc) với cường độ cấp 8, giật cấp 10. Sau khi đi vào đảo Hải Nam, bão số 2 tiếp tục đi vào vịnh Bắc Bộ và suy yếu dần, khả năng bão sẽ gây ra mưa lớn ở nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Đông Bắc Bộ.

LÂM ĐỒNG: SẠT LỞ ĐẤT Ở ĐAM RÔNG, 2 NGƯỜI THƯƠNG VONG

Khoảng 15h ngày 20/7, tại thôn Trung Tâm, xã Đạ K’nàng, huyện Đam Rông (Lâm Đồng) lại xảy ra sạt lở đất khiến một người tử vong tại chỗ, một người khác bị thương rất nặng. Ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng chức năng, máy móc, khẩn trương khắc phục hậu quả của vụ sạt lở.

BÌNH PHƯỚC: ĐIỀU TRA VỤ ÁN MẠNG, MỘT NGƯỜI TỬ VONG

Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với công an huyện Bù Đốp đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn trong lúc nhậu khiến Nguyễn Văn Thanh (trú huyện Bù Đốp) tử vong. Sau khi gây án Nguyễn Văn Hùng (trú huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) đã đến cơ quan công an đầu thú. Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

QUẢNG NGÃI: PHÁT HIỆN NHÓM ĐỐI TƯỢNG GIẢ DANH

Tại cảng Sa Kỳ (tỉnh Quảng Ngãi), Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, BĐBP Quảng Ngãi phát hiện 4 đối tượng giả danh cán bộ cấp cao Quân đội và Công an. Bùi Đức Thăng, Nguyễn Ngọc Thuần, Lê Kim Bình cùng trú TP Hà Nội và  Nguyễn Thanh Tùng (trú tỉnh Thanh Hóa). Kiểm tra hành lý của nhóm này phát hiện nhiều phong bì in tên các cá nhân này và tên một số cơ quan chức năng. Vụ việc đang được các đơn vị điều tra làm rõ.

CÔNG AN ĐIỆN BIÊN PHÁ THÀNH CÔNG CHUYÊN ÁN MA TÚY

Công an huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) vừa phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy, bắt 2 đối tượng, Giàng Thị Tồng và Giàng A Già, cùng trú huyện Điện Biên. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 01 bánh heroin có khối lượng hơn 152gram và 0,29gram ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng liên quan.