Thứ Sáu, 20/09/2024 04:57 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Sơn La: Bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn và ma túy; Khởi tố 8 bị can vụ kinh doanh tiền kỹ thuật số đa cấp tại công ty cổ phần BBA; Khánh Hòa: Khởi tố, bắt tạm giam cựu giám đốc phòng giao dịch ngân hàng; Đắk Lắk: Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 300 triệu đồng; Vĩnh Phúc: Khởi tố, tạm giam đối tượng cầm dao đâm vợ cũ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Sơn La: Bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn và ma túy

Tại khu vực xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Công an huyện Vân Hồ phát hiện và bắt quả tang đối tượng Vàng A Cơ đang tàng trữ trái phép chất ma tuý. Quá trình điều tra, Cơ khai nhận mua số ma tuý của Tráng A Chứ.

Khám xét nơi ở của vợ chồng Tráng A Chứ, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ trên 3.000 viên ma tuý tổng hợp; 3 khẩu súng cùng 10 viên đạn, 1 ống nhòm cùng một số vật chứng khác có liên quan.

Khởi tố 8 bị can vụ kinh doanh tiền kỹ thuật số đa cấp tại công ty cổ phần BBA

Vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp, 8 bị can vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phốHà Nội khởi tố.

Trước đó, từ tháng 3/2021 đến 11/6/2024, thông qua trang ứng dụng Speeding.vip, Thân Văn Thoại - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BBA Toàn Cầu cùng các đối tượng là thủ lĩnh các nhánh đã lôi kéo, thu hút hàng trăm nghìn tài khoản tham gia cộng đồng đầu tư tiền ảo với giá trị các gói đầu tư lên đến hàng chục tỷ USD... gây thiệt hại đặc biệt lớn cho các nhà đầu tư.

Khánh Hòa: Khởi tố, bắt tạm giam cựu giám đốc phòng giao dịch ngân hàng

Trong thời gian giữ chức vụ giám đốc phòng giao dịch, Thái Văn Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn và uy tín của Ngân hàng để huy động tiền của các cá nhân bằng cách đưa ra thông tin cần đáo hạn ngân hàng cho một số khách hàng có hồ sơ vay vốn tín dụng.

Sau đó lừa dối, chiếm đoạt tiền của một số người với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng rồi tự ý nghỉ việc ở ngân hàng để trốn tránh. Hiếu đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà khởi tố, bắt tạm giam.

Đắk Lắk: Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 300 triệu đồng

Sử dụng thông tin 2 thửa đất không thuộc sở hữu của mình, làm 2 hợp đồng mua bán đất và chiếm đoạt của người bị hại 300 triệu đồng, Đặng Thị Ánh Thu, trú tại xã Hoà Khánh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa bị Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vĩnh Phúc: Khởi tố, tạm giam đối tượng cầm dao đâm vợ cũ

Nguyễn Văn Phương, trú tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - đối tượng cầm dao dâm vợ cũ, vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi giết người.

Do xảy ra mâu thuẫn, Phương đã sử dụng hung khí gây thương tích cho vợ cũ với tỷ lệ 13%.