Thứ Sáu, 20/09/2024 04:40 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Tạm giữ hình sự bảo mẫu của mái ấm Hoa Hồng; Nghệ An: Triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển ma tuý số lượng lớn; Quảng Ngãi: Khởi tố nguyên trưởng phòng ban quản lý kkt, kcn nhận hối lộ... là tin tức an ninh trạt tự nổi bật 24h qua.

Tạm giữ hình sự bảo mẫu của mái ấm Hoa Hồng

Liên quan đến vụ việc tại Mái ấm Hoa Hồng, Cơ quan CSĐT Công an quận 12, TP HCM xác định, 5 nhân viên là bảo mẫu của Mái ấm Hoa Hồng có hành vi hành hạ trẻ em. Cơ quan Công an đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Ngọc Cẩm (sn 1978, trú tỉnh Đồng Nai) chủ cơ sở và một bảo mẫu khác để điều tra về hành vi Hành hạ người khác.

Bước đầu, Ngọc Cẩm thừa nhận, trong quá trình chăm sóc trẻ đã nhiều lần dùng tay đánh vào cơ thể của các trẻ, để làm các cháu sợ, không quấy phá. Hiện cơ quan chức năng đã đưa 3 bảo mẫu còn lại về trụ sở để làm việc.

Nghệ An: Triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển ma tuý số lượng lớn

Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa đường dây tội phạm ma túy từ nước ngoài vào Nghệ An, bắt 2 đối tượng, thu giữ số lượng lớn ma túy và một số vật chứng liên quan khác. Cụ thể, Ban chuyên án tiến hành khống chế bắt giữ đối tượng Bùi Hải Trung (SN 1974) và Cao Văn Tùng (SN 1987), cùng trú thành phố Vinh về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, thu giữ 10 bánh ma túy dạng “nước vui”, 4 bánh hêrôin, 2 kg ma túy dạng đá, 1 kg ma túy dạng ketamin. Cơ quan Công an xác định, trước khi bị bắt Tùng và các đối tượng đã nhiều lần vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Ngoài lượng ma túy trên, Cơ quan Công an còn thu giữ thêm 06 bánh hêrôin, 01 kg ketamin, 01kg ma túy đá.

Quảng Ngãi: Khởi tố nguyên trưởng phòng ban quản lý kkt, kcn nhận hối lộ

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi cư trú đối với Trần Minh Khôi, 48 tuổi, nguyên trưởng phòng Quản lý quy hoạch và xây dựng thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp Quảng Ngãi về hành vi "Nhận hối lộ".

Trước đó, liên quan vụ án "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ" xảy ra tại Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố, bắt tạm giam, cấm đi khỏi nơi cư trú 3 đối tượng về hành vi "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ". Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp điều tra mở rộng vụ án và kêu gọi các đối tượng có liên quan trong vụ án này khẩn trương đầu thú, tố giác tội phạm và khắc phục hậu quả để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Đà Nẵng: Xét xử đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Không có quan hệ hay khả năng có thể xin bố trí nhà chung cư hay nhận thầu dự án lớn nhưng 1 bị cáo Đặng Kiều Phong (56 tuổi) trú Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vẫn đưa ra thông tin gian dối để chiếm tiền của nhiều người dân.

Cụ thể, Phong đã nhận và chiếm đoạt của 11 bị hại, tổng số tiền hơn 4 tỷ 160 triệu đồng. Với tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Phong đã bị Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt 14 năm 6 tháng tù

Bắt giữ nhóm đối tượng các hoạt động khai thác cát trái phép

Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Thanh Hoàng, Lê Minh Tiến cầm đầu các hoạt động khai thác cát trái phép tại Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long.

Những đối tượng này đã tổ chức khai thác cát trái phép quy mô lớn từ 21 giờ đêm hôm trước đến 04 giờ sáng hôm sau, sử dụng nhiều phương tiện thủy với quy mô lớn và thiết bị hiện đại. Các cơ quan chức năng đã tạm giữ 17 phương tiện thủy, triệu tập 33 đối tượng liên quan, tịch thu nhiều tài liệu và tang vật. Bước đầu các đối tượng khai nhận đã khai thac khoảng gần 50.000 m³ thu lợi khoảng 4 tỷ đồng.