Thứ Sáu, 20/09/2024 12:28 GMT+7

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

(ANTV) - Hải Phòng: Tạm giữ hình sự đối tượng đâm xe bị thương 2 cán bộ chiến sĩ; TP. HCM triệt phá ổ mại dâm núp bóng nhà hàng; Cao Bằng: Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi; Sơn La: Khởi tố đối tượng giúp người khác xuất cảnh trái phép; Bình Dương: Tạm giữ 2 đối tượng cho vay lãi nặng;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Hải Phòng: Tạm giữ hình sự đối tượng đâm xe bị thương 2 cán bộ chiến sĩ

Khi tổ công tác công an TP Hải Phòng yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn thì Phạm Ngọc Hùng điều khiển mô tô, chở phía sau Nguyễn Xuân Tuấn (cùng trú tỉnh Thái Bình) đã không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, mà bất ngờ tăng ga bỏ chạy và đâm xe vào 2 cán bộ công an đang làm nhiệm vụ là Thượng úy Nguyễn Minh Thắng và Thiếu tá Lê Doãn Minh, khiến cả 2 đồng chí này bị thương.

Công an quận Hải An, TP Hải Phòng ra quyết định tạm giữ Phạm Ngọc Hùng, để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”

TP. HCM triệt phá ổ mại dâm núp bóng nhà hàng

Khách đến ăn uống, Nguyễn Thị Cẩm Nguyên - chủ nhà hàng chỉ đạo nhân viên quản lý mời chào các hoạt động múa sexy, bán dâm với giá 12 triệu đồng/tiếp viên/đêm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Nguyên (còn gọi là Nhi), Nguyễn Văn Ngon, Lê Hữu Nhân, Phạm Duy Khánh để điều tra về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Cao Bằng: Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi

Khoảng tháng 5/2023, Nguyễn Thị Lài từ Trung Quốc về Việt Nam và liên lạc với đối tượng Lợi để bán cháu gái cho đối tượng tên Mập làm vợ với giá khoảng 400 triệu đồng, trong đó gia đình nạn nhân được nhận 150 triệu đồng và 1 cây vàng.

Khi các đối tượng đón nạn nhân tại thành phố Nam Ninh (Trung Quốc) thì bị lực lượng chức năng Trung Quốc phát hiện, bắt giữ.

Mở rộng điều tra, Ban Chuyên án tiếp tục triệu tập, bắt giữ hai đối tượng có liên quan là Triệu Thành Long có biệt danh là Mập ( trú tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) và mẹ nạn nhân là Lê Thị Mỹ Hạnh (trú thành phố Cần Thơ) và bàn giao hồ sơ, đối tượng cho Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều tra.

Sơn La: Khởi tố đối tượng giúp người khác xuất cảnh trái phép

Tháng 6 năm 2022 Nguyễn Bá Hiếu đã giúp Hoàng Xuân Đức trú tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La xuất cảnh trái phép sang Lào để làm thuê cho một Công ty Trung Quốc.

Đến tháng 02/2023 Hoàng Xuân Đức trở về Việt Nam. Công an tỉnh Sơn La đã ra Quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Bá Hiếu, trú tại bản Tân Lập, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Bình Dương: Tạm giữ 2 đối tượng cho vay lãi nặng

Với hình thức cho vay trả góp và trả lãi từng ngày trong thời gian 25 ngày không trừ vào tiền gốc, Trần Đức Hữu và Nguyễn Thị Thắm ở Bình Dương đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất từ 282% - 475%/năm, qua đó thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.

Công an tỉnh Bình Dương, đang tạm giữ Hữu và Thắm để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.