Thứ Sáu, 20/09/2024 04:45 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật 24h qua

(ANTV) - Kiên Giang: Bắt cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường nhận hối lộ; TP. HCM: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Đồng Nai: Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh; Bình Phước: Điều tra vụ án mạng khiến 1 người tử vong; Vĩnh Long: Triệt xóa sới bạc nằm ven quốc lộ 1...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Kiên Giang: Bắt giam cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường nhận hối lộ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh tạm giam đối với Ngô Ngọc Quyền, trú tại TP. Rạch Giá; khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Quốc Huy, trú TP. Rạch Giá về hành vi nhận hối lộ.

Cả 2 bị can này đều là cán bộ đo đạc của TT kỹ thuật tài nguyên và môi trường thuộc Sở TN&MT tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, 28/7/2024, Quyền bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ 60 triệu đồng. Quyền là người tham gia xử lý vụ việc vi phạm về hành vi thác khoáng sản của gia đình người đưa hối lộ.

Khi biết tin Quyền bị bắt, ngày 30/7 Huy cũng đã đến cơn quan công an đầu thú.

TP. HCM: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP. HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 nhân viên của một spa trên địa bàn để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản", "Bắt, giữ người trái pháp luật".

Trước đó, lực lượng công an kiểm tra hành chính cơ sở Gyeongbok, phát hiện một khách hàng đang xảy ra tranh chấp và bị nhân viên cơ sở này giữ người trái phép để đòi tiền.

Lực lượng công an đã đưa tất cả về trụ sở làm rõ, đồng thời phát hiện, thu giữ nhiều CCCD, CMND cùng các tang vật liên quan. Chủ cơ sở thừa nhận đây là tài sản của khách hàng bị giữ lại do nợ tiền dịch vụ.

Đồng Nai: Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh do Nguyễn Quang Định, trú tỉnh Đồng Nai cầm đầu, thu giữ 7 bánh Hêrôin, gần 1 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án đã bắt quả tang Nguyễn Tấn Tây Nguyên và Trần Văn Quốc Bảo, đều trú tỉnh Đồng Nai có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường và nơi ở của các đối tượng, thu giữ 5 bánh hêrôin, 2 gói MTTH, 1 xe ô tô.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã bắt Định và 5 chân rết khác, thu giữ thêm 2 bánh hêrôin, gần 1 nghìn viên MTTH, 2 khẩu súng và nhiều vật chứng có liên quan.

Bình Phước: Điều tra vụ án mạng khiến 1 người tử vong

Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an thị xã Phước Long đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ án mạng khiến một người tử vong, xảy ra tại phường Thác Mơ, thị xã Phước Long. Nạn nhân là Hồ Sỹ Quân, trú huyện Phú Riềng.

Theo đó, tối 31/7, tại bữa nhậu, giữa Lê Văn Tài (trú phường Thác Mơ) và Hồ Sỹ Quân xảy ra mâu thuẫn, Tài bỏ về trước. Tối cùng ngày, sau khi nhậu xong, Quân tìm đến phòng trọ của Tài, dùng gậy đánh liên tiếp vào người Tài khiến anh này ngã xuống đất.

Sau khi vùng dậy được, Tài chạy vào phòng lấy 1 con dao thái lan đâm vào người Quân khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Vĩnh Long: Triệt xóa sới bạc nằm ven quốc lộ 1

Chiều ngày 01/8, kiểm tra khu đất trống nằm ven Quốc lộ 1 thuộc khu vực ấp Tân Thuận, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, công antỉnh Vĩnh Long phối hợp với các đơn vị liên quan đã phát hiện có nhiều đối tượng tụ tập đánh bạc với hình thức đá gà qua mạng internet và lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền.

Lực lượng đã nhanh chóng bắt giữ 14 đối tượng có liên quan, thu giữ 14 điện thoại di động, 09 xe mô tô cùng số tiền trên 25 triệu đồng.