Thứ Sáu, 20/09/2024 07:06 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/7

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 88/2024/NĐ-CP quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Thông tin chi tiết trên Báo Công an nhân dân.

Giá đất tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi bồi thường bằng đất có mục đích sử dụng khác với loại đất thu hồi cho tổ chức kinh tế có đất ở thu hồi là giá đất cụ thể do UBND cấp có thẩm quyền quyết định tại thời điểm phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Trường hợp tiền bồi thường, hỗ trợ về đất lớn hơn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất phải nộp khi được giao đất, thuê đất có mục đích sử dụng khác với loại đất thu hồi hoặc tiền mua nhà ở thì người có đất thu hồi được nhận phần chênh lệch. UBND cấp tỉnh căn cứ quỹ đất, quỹ nhà và tình hình thực tế tại địa phương quy định tỷ lệ quy đổi, điều kiện bồi thường bằng đất có mục đích sử dụng khác với loại đất thu hồi hoặc bằng nhà ở để bồi thường cho người có đất thu hồi quy định.

Nở rộ hình thức lừa đảo bình chọn cuộc thi ảnh trực tuyến

Với chiêu thức gửi đường link bình chọn cuộc thi ảnh nhằm chiếm đoạt tài khoản, thông tin cá nhân, vay mượn tiền, nhiều đối tượng lừa đảo gần đây đã ngang nhiên tạo lập hàng loạt tài khoản mạng xã hội Facebook giả mạo của người dùng. Báo Lao động đưa tin về nội dung này.

Thời gian vừa qua đã có nhiều người bị các đối tượng lập Facebook giả mạo để kết bạn và nhắn tin cho từng người nhờ bình chọn cuộc thi ảnh trực tuyến. Sau khi gửi số điện thoại cá nhân đăng ký tham gia bình chọn xong thì tài khoản Facebook của đã bị kẻ xấu chiếm đoạt. Trước thực trạng này, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội khuyến cáo, người dùng khi nhận được yêu cầu kết bạn từ người thân bằng tài khoản mạng xã hội, nên xác minh thông tin qua việc gặp mặt trực tiếp, gọi điện thoại bằng số điện thoại được lưu trong danh bạ, không nên kiểm tra qua các ứng dụng mạng xã hội.

Tăng cường xử lý vi phạm quảng cáo trên không gian mạng

Hoạt động quảng cáo trên không gian mạng, đặc biệt là các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok đang ngày càng phổ biến, đem lại nguồn thu lớn về mặt kinh tế cho các công ty chủ quản và người làm nội dung. Cùng với đó, lợi nhuận từ quảng cáo cũng giống như nguồn dinh dưỡng nuôi sống, tiếp tay cho các tài khoản mạng xã hội có nội dung xấu, phản cảm, độc hại. Vì vậy, rất cần có chế tài để phòng ngừa, ngăn chặn. Bài viết chi tiết trên Báo Quân đội nhân dân.

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, danh sách kênh, tài khoản mạng xã hội trong white list mới ở mức 2.000 kênh, chưa đáp ứng được nhu cầu quảng cáo của doanh nghiệp. Thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành đồng bộ các giải pháp, tăng cường phối hợp với nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để xác minh, bổ sung thêm những tài khoản “sạch” vào white list. Bộ cũng tạo điều kiện để các nhãn hàng tự đề xuất danh sách đối tác quảng cáo, mở cổng đăng ký để người làm nội dung chủ động đăng ký vào danh sách.