Thứ Sáu, 20/09/2024 06:56 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (15/8)

(ANTV) - 6 tháng đầu năm 2024, khởi tố 2.836 vụ án với 5.975 bị can về các tội tham nhũng, kinh tế, chức vụ; Phát triển mạnh mẽ, Việt Nam thăng hạng trên bản đồ thế giới; Bảo đảm nguồn cung thịt lợn nửa cuối năm 2024 - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (15/8).

Lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2024, trên cả nước đã khởi tố mới, điều tra 2.836 vụ án/5.975 bị can về các tội tham nhũng, kinh tế, chức vụ (tăng 841 vụ, 1.487 bị can so với cùng kỳ năm 2023), trong đó có 475 vụ án/1.094 bị can về các tội tham nhũng. Thông tin trên báo CAND.

Từ đầu năm 2024 đến nay, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, vì vấn đề phát sinh chưa có tiền lệ, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo và sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cùng sự nỗ lực, cố gắng, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, hiệu quả của các cơ quan chức năng, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh quyết liệt, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường, củng cố thêm niềm tin của nhân dân.

Phát triển mạnh mẽ, Việt Nam thăng hạng trên bản đồ thế giới

Thực tế theo các đánh giá của các tổ chức tài chính thế giới, hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam đang biến chuyển mạnh nhờ người dân am hiểu về công nghệ, các sáng kiến của chính phủ và các giải pháp tài chính sáng tạo. Báo Lao động tự hào nhận định, "Phát triển mạnh mẽ, Việt Nam thăng hạng trên bản đồ thế giới".

Trang www.finextra.com cho rằng, cuộc cách mạng thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam được đánh dấu bằng sự chuyển dịch từ giao dịch tiền mặt sang các phương thức thanh toán kỹ thuật số thuận tiện, an toàn và hiệu quả. Ví điện tử, thanh toán bằng mã QR, thẻ không tiếp xúc và các giải pháp fintech sáng tạo đã đóng vai trò quan trọng trong việc định hình lại lĩnh vực thanh toán của Việt Nam.

Với sự hỗ trợ của Chính phủ và dân số am hiểu công nghệ, Việt Nam ở vị thế tốt để tiếp tục hành trình hướng tới một xã hội không tiền mặt, mở ra những cơ hội mới cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Bảo đảm nguồn cung thịt lợn nửa cuối năm 2024

Thông tin trên báo KTĐT, thịt lợn chiếm gần 62% trong “rổ thực phẩm” của người tiêu dùng Việt Nam do đó việc bảo đảm nguồn cung thịt lợn luôn là vấn đề được Bộ NN&PTNT quan tâm, nhất là thời điểm cuối năm, khi Tết Ất Tỵ 2025 cận kề.

Dù vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, tuy nhiên, chăn nuôi lợn cũng đang đứng trước nhiều thách thức, đặc biệt là trong nỗ lực phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và kiểm soát dịch bệnh.

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn rất cao, đe dọa an toàn của ngành chăn nuôi lợn. Nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung là đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và kiểm soát tốt dịch bệnh.

Xây dựng ngành hàng thịt lợn theo chuỗi liên kết, hài hòa lợi ích giữa các thành phần tham gia. Đồng thời, khuyến khích phát triển chăn nuôi các giống lợn đặc sản, bản địa gắn với du lịch sinh thái, tích hợp đa giá trị.