Thứ Sáu, 20/09/2024 05:32 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người con ưu tú của quê hương Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội đã về với thế giới người hiền. Ngôi làng cổ bên bờ sông Đuống những ngày này trở nên thẫn thờ, lặng lẽ bởi sự mất mát to lớn. Báo CAND có bài viết “ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng người dân quê hương”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng người dân quê hương

Trong câu chuyện của người Lại Đà, đó là những ký ức về một vị lãnh đạo cấp cao trở về làng với đôi dép lê giản dị, ngồi bậc thềm tâm sự với người chị cả lâu không gặp, là những bước chân lướt nhẹ trên con đường dẫn tới đình làng vào ngày hội lớn.

Trong mỗi người dân Lại Đà, hình ảnh người lãnh đạo Đảng, đất nước luôn bình dị, gần gũi. Sự khiêm tốn trong cách nói chuyện, phát biểu trước dân làng đã để lại tình cảm sâu đậm trong trái tim mỗi người dân.

Không chỉ các cụ cao niên, mà các thế hệ sau, lứa tuổi trẻ của làng cũng ấn tượng sâu sắc với phong thái giản dị, chân tình mà toả sáng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến” đây là tiêu đề bài viết trên báo đại đoàn kết. Bài viết nói về những cống hiến to lớn, quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, nhất là trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí đã thể hiện rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo, cùng Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư xây dựng sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong Đảng.

Những năm qua, nhân dân và các cán bộ, đảng viên rất vui mừng, phấn khởi, tăng thêm niềm tin vào Đảng, Nhà nước khi chứng kiến những chủ trương, biện pháp xử lý rất kiên quyết của Đảng, Nhà nước ta do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu.

Về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, với quyết tâm chính trị rất cao, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo quyết liệt, kiên trì, đồng bộ, toàn diện, bài bản, đi vào chiều sâu, có bước đột phá, gắn liền giữa phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Nhiều tư tưởng, quan điểm, phương châm chỉ đạo, nguyên tắc hành động trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Tổng Bí thư khởi xướng và chỉ đạo đã phát huy hiệu quả, được khẳng định qua thực tiễn, mang lại nhiều bài học kinh nghiệm quý, có giá trị cả về lý luận và thực tiễn.

Trong cuộc sống đời thường, đồng chí luôn sống giản dị, khiêm tốn, mẫu mực, chân thành, xứng đáng là một đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, thật sự là tấm gương tiêu biểu để cán bộ, đảng viên noi theo.

Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại các hội nghị Đảng uỷ Công an Trung ương

Ngày 21/9/2016, Đảng uỷ Công an Trung ương tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Chính trị Khóa XII về việc chỉ định Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là mốc thời gian đánh dấu việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lần đầu tiên tham gia Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương.

Từ đó đến nay, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có gần 8 năm tham gia Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương và từng tham dự nhiều Hội nghị Đảng uỷ Công an Trung ương, có những bài phát biểu quan trọng, sâu sắc, toàn diện chỉ đạo các lĩnh vực công tác Công an tại các Hội nghị Đảng uỷ Công an Trung ương.

Điều này thể hiện tình cảm, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, thường xuyên, trực tiếp của đồng chí Tổng Bí thư đối với Đảng uỷ Công an Trung ương nói riêng và toàn Đảng bộ Công an Trung ương nói chung, là chỗ dựa vững chắc, nguồn động viên lớn lao của tập thể Đảng uỷ Công an Trung ương trong lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.