Thứ Sáu, 20/09/2024 09:53 GMT+7

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán kính xe ô tô giả quy mô rất lớn

(ANTV) - Một đường dây có dấu hiệu sản xuất, buôn bán số lượng rất lớn kính xe ô tô các loại, giả nhãn mác thương hiệu của nhiều hãng xe lớn, vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triệt phá.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh kính ô tô tại số 13 đường Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thủy, lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở là Trần Quốc Lợi và Trịnh Thị Kim Như có hành vi sản xuất, buôn bán số lượng rất lớn kính xe ô tô các loại, giả nhãn mác thương hiệu của nhiều hãng xe lớn.

Khám xét đồng loạt tại cửa hàng và 02 kho chứa hàng của cơ sở này, lực lượng Công an thu giữ 1 bộ máy in laser, 02 bộ máy tính và hơn 500 kính xe ô tô các loại đã được in giả các lô gô của các nhãn hiệu lớn như: Toyota, Mercedes, Peugeot, Kia, Ford, Huyndai, Mazda,… có giá trị trên 1 tỉ đồng.

Qua điều tra, Lợi và Như khai mua các loại kính xe ô tô nhãn hiệu của Trung Quốc rồi vận chuyển về Việt Nam, sau đó tẩy xóa các lô gô nhãn hiệu Trung Quốc có trên kính, sao chép các lô gô nhãn hiệu xe nổi tiếng, rồi sử dụng máy in laser in các lô gô này lên trên kính đã được tẩy xóa trước đó. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra vụ việc.

Bắt 2 nguyên cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hà Giang

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Giang vừa khởi tố; ra lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với bà Vũ Thị Thanh Huyền (nguyên Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo) và Vũ Thị Thu Hòa, (nguyên Kế toán, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Giang) về hành vi Vi phạm qui định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Kết quả điều tra xác định: Trong quá trình tổ chức mua sắm tài sản cho các trường phổ thông dân tộc bán trú và các trường, điểm trường tiểu học trung học cơ sở công lập có học sinh bán trú tại các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn;

Từ năm 2017 đến năm 2020 chủ đầu tư (Bà Vũ Thị Thanh Huyền và Vũ Thị Thu Hòa đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu. Hành vi sai phạm của các đối tượng được thực hiện với lỗi cố ý trực tiếp, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước với số tiền lớn.

Hiện vụ án đang được Phòng Cảnh sát kinh tế tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi sai phạm của các cơ quan, tổ chức cá nhân có liên quan để xử lý triệt để theo qui định của pháp luật.