Thứ Sáu, 20/09/2024 12:34 GMT+7

Festival tôm Cà Mau hứa hẹn nhiều hoạt động đặc sắc

(ANTV) - Chiều 22/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo Festival tôm Cà Mau và diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 với chủ đề “Tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt”, diễn ra từ 10 đến 13/12 tại thành phố Cà Mau.

Ban Tổ chức cho biết, năm 2023, lần đầu tiên Festival tôm Cà Mau và diễn đàn kết nối sản phẩm  được tổ chức quy mô cấp khu vực nhằm thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại và hiện đại. Qua đó, tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Dịp này, tỉnh Cà Mau cũng tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành; hội nghị “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long; hội nghị “Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững ngành tôm”.

Ngoài ra, lễ hội “Diễu hành đường phố”, diễn ra vào lúc 16h ngày 10/12 di chuyển trên các cung đường thành phố Cà Mau với hình thức đoàn xe được trang trí thiết kế tôn vinh những sản vật của Cà Mau; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, múa lân sư rồng, trống khai hội, xiếc đường phố.

Thanh khoản hụt hơi, khối ngoại xả ròng hơn 570 tỷ đồng

Trước bối cảnh thị trường chung hồi nhẹ, khối ngoại trở lại gây áp lực khi bán ròng mạnh tay tới 573 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Cụ thể trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng gần 568 tỷ đồng, tương đương với khối lượng gần 25,1 triệu đơn vị cổ phiếu. Tại chiều bán, cổ phiếu VPB bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 211 tỷ đồng. Chiều ngược lại, cổ phiếu SSI được mua ròng mạnh nhất 61 tỷ đồng; xếp theo sau khối ngoại cũng mua ròng hơn chục tỷ tới 30 tỷ đồng tại VND, VCB, BID, DGC.

Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng hơn 7 tỷ đồng, nhưng bán ròng với khối lượng 43.820 đơn vị cổ phiếu.

Ở chiều mua, nhóm này gom ròng gần 19,1 tỷ đồng ở cổ phiếu PVS. Chiều ngược lại, khối ngoại bán ròng gần 10,6 tỷ đồng ở cổ phiếu CEO Ghi nhận trên sàn UPCoM cũng cho thấy khối ngoại bán ròng hơn 12,2 tỷ đồng, tương đương với khối lượng 344.100 đơn vị cổ phiếu.

Tại chiều mua, cổ phiếu LTG dẫn đầu với quy mô hơn 1,4 tỷ đồng. Tại chiều bán, nhóm nhà đầu tư ngoại bán ròng mạnh nhất gần 5,7 tỷ đồng ở cổ phiếu QNS.