Thứ Sáu, 20/09/2024 07:53 GMT+7

Giá tôm tại các tỉnh phía Nam giảm mạnh

(ANTV) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP), giá tôm sú và tôm thẻ chân trắng liên tục giảm trong thời gian qua là do xuất khẩu giảm mạnh, lượng hàng tồn kho lớn nhưng chưa có đơn hàng mới, công ty chế biến tôm xuất khẩu thu mua cầm chừng.

Theo đó, tại nhiều tỉnh thành phía Nam và miền Trung, giá tôm được người nuôi bán ra hiện giảm khoảng 20.000 đồng/kg so với cách đây khoảng 2 tháng, và giảm 30-35% so với mức giá tốt của đầu năm. Cụ thể, tôm sú loại 20-30 con/kg được thương lái mua với giá phổ biến 255.000 đồng/kg; tôm sú 60 con/kg giá 95.000 - 130.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg hiện có giá dao động 66.000 - 73.000 đồng/kg; tôm thẻ loại 70-80 con/kg giá còn 76.000 đồng/kg; tôm thẻ loại 50-60 con/kg giá 86.000 đồng/kg.

Với diễn biến về giá như hiện nay, không ít hộ nuôi chỉ nuôi cầm chừng, đồng thời dự báo nhiều khả năng sẽ có một đợt treo ao trong thời gian tới nếu tình hình không cải thiện.

Chương trình thời trang “Gia đình Việt – Đại sứ xanh”

Tối 25/6 tại TP HCM, Sài Gòn Coop tổ chức chương trình thời trang “Gia đình Việt – Đại sứ xanh”. Đây là hoạt động kích cầu, nâng cao nhận thức tiêu dùng – sản xuất xanh, đồng thời để chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam.

Chương trình trình diễn thời trang "Gia đình Việt - Đại sứ xanh": được tổ chức đồng loạt tại 8 địa điểm trên toàn quốc vào ngày 25/6. Chương trình giới thiệu những trang phục được kinh doanh tại các hệ thống phân phối dành cho mọi thành viên trong gia đình, từ đi học đến công sở, du lịch, tiệc họp mặt… những trang phục này có thiết kế thời trang, bắt "trend" và sử dụng chất liệu thân thiện môi trường.

Bên cạnh các gói hàng với giá tốt; ban tổ chức chiến dịch “Gia đình Việt – Đại sứ xanh” còn mở ra thêm nhiều sân chơi. Hội thi nấu ăn "Gia đình với ẩm thực Việt" sẽ diễn ra vào ngày 28/6. Chương trình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM tổ chức, quy tụ 100 gia đình cùng nhau nấu món ăn ngon nhân Ngày Gia đình Việt Nam.