Thứ Sáu, 20/09/2024 09:55 GMT+7

Hàng container qua cảng biển tăng mạnh

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, Cảng biển Bà Rịa Vũng Tàu liên tục đón các tàu có trọng tải lớn đi trực tiếp sang Châu Âu. Điều này cho thấy sự hồi phục nhu cầu tiêu dùng từ các nước nhập khẩu, đưa tăng trưởng của các doanh nghiệp cảng biển tốt hơn. Và, đưa Bà Rịa - Vũng Tàu luôn là 1 trong 3 địa phương có sản lượng container thông qua cảng cao so với cả nước.

Con tàu MSC TOKYO thuộc tuyến dịch vụ BRITANNIA có sức chở 8.000Teus, đi trực tiếp đến Châu Âu vừa cập cảng container SSIT, tại TX.Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để làm hàng. Đây là hãng tàu container lớn nhất thế giới và là một trong những doanh nghiệp toàn cầu hàng đầu về lĩnh vực Vận chuyển và Logistics.

Trong bối cảnh đang tình trạng thiếu chỗ, các nhà xuất nhập khẩu đang thiếu các dịch vụ lựa chọn thì điều này nó có ý nghĩa rất là lớn đóng góp vào cung cấp cho các nhà xuất nhập khẩu cho hàng xuất của mình đi Châu Âu.

Không chỉ có cảng SSIT mà nhiều cảng container ở Cái Mép - Thị Vải cũng đón các chuyến tàu có sức chở 5.000, 6.000 Teus. Điều này đã giúp các cảng container ở đây đạt được năng suất bến cao.

6 tháng đầu năm 2024, tổng khối lượng hàng hóa thông qua cảng bằng tàu biển BRVT đạt 44,3 triệu tấn, tăng 29,9% so với cùng kỳ. Trong đó, hàng container tăng 40%. Cùng với TP.Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Bà Rịa - Vũng Tàu là 1 trong 3 địa phương có sản lượng container thông qua cảng cao so với cả nước.

Với nhiều yếu tố tác động tới ngành cảng biển và sự hồi phục nhu cầu tiêu dùng từ các nước nhập khẩu, doanh thu các doanh nghiệp cảng biển có thể tăng trưởng tốt hơn nhờ giá dịch vụ ổn định và khối lượng hàng hóa thông qua cảng sẽ tăng cao.

Thêm doanh nghiệp đề xuất mở tuyến xe buýt hai tầng ở TP. HCM

Sở Giao thông vận tải vừa báo cáo Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh về việc có thêm doanh nghiệp đề xuất mở tuyến xe buýt hai tầng thoáng nóc, nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế đêm.

Theo đó, đơn vị đề xuất là Công ty cổ phần vận tải du lịch và truyền thông Viet Bigbus. Phạm vi hoạt động hai tuyến tại khu vực quận 1 và quận 5; một phần các quận 3, 4, 6, 10 và TP Thủ Đức.

Qua nghiên cứu và lấy ý kiến các sở ban ngành, Sở Giao thông vận tải cho biết lộ trình hoạt động của hai tuyến mà Công ty cổ phần vận tải du lịch và truyền thông Viet Bigbus đề xuất không trùng lắp hoàn toàn với các tuyến DL01, DL02, DL03, DL04 đã triển khai. Các điểm đón, trả khách cơ bản phù hợp với danh sách 175 vị trí, khu du lịch do Sở Du lịch Thành phố cung cấp.

Do vậy, phương án tổ chức chở khách du lịch bằng xe ô tô hai tầng, thoáng nóc do Công ty cổ phần vận tải du lịch và truyền thông Viet Bigbus đề xuất là phù hợp với các yêu cầu theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, đủ điều kiện triển khai, thực hiện trên địa bàn Thành phố. Bên cạnh đó, việc chấp thuận cho doanh nghiệp tham gia nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, bảo đảm sự công bằng, công khai, minh bạch, chống độc quyền trong triển khai thí điểm.