Thứ Sáu, 20/09/2024 06:59 GMT+7

Nvidia trở thành công ty có giá trị nhất thế giới

(ANTV) - Với giá trị vốn hóa thị trường đạt 3.335 tỷ USD, công ty công nghệ Nvidia đã soán ngôi Microsoft để trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới sau phiên giao dịch cùng ngày.

Nvidia thực hiện cuộc soán ngôi ngoạn mục sau khi cổ phiếu cùa nhà sản xuất chip nổi tiếng này tăng mốc 3,5% trong phiên giao dịch ngày 18/6 lên 135,58 USD/1 cổ phiếu. Qua đó đưa giá trị vốn hóa thị trường của hãng lên con số 3.335 tỉ USD. Trong khi đó, giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft chỉ còn 3.317 tỉ USD sau khi khi cổ phiếu của hãng giảm còn 0,45%, xuống còn 446,34 USD/1 cổ phiếu.

Mức tăng đáng kinh ngạc của Nvidia trong một năm qua đã trở thành biểu tượng cho cơn sốt về công nghệ AI trên bảng điện phố Wall. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip liên tục tăng nóng do vượt qua kỳ vọng của phố Wall về cả doanh thu và lợi nhuận. Qua đó, đưa giá trị vốn hóa thị trường của công ty tăng từ 1.000 tỉ USD lên 2.000 tỉ USD và giờ đây là hơn 3.300 tỉ USD.

Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8

Nhà chức trách bang New South Wales, Australia vừa xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Grết-tờ Xít-ni, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.

Cụ thể, virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 được phát hiện tại trang trại nuôi gia cầm lấy trứng ở quận Hooc-xbu-ri và được xác nhận qua xét nghiệm của Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Australia ngày hôm nay. Chủng H7N8 không giống chủng H5N1 đang gây lo ngại trên toàn cầu và cũng không liên quan đến đợt bùng phát chủng H7N3 và H7N9 ở bang Victoria. Bộ trưởng Nông nghiệp bang New South Wales cho biết đây là một sự lây lan riêng biệt, có khả năng bắt nguồn từ các loài chim hoang dã.

Chính quyền bang đã kích hoạt chiến dịch nhằm ứng phó khẩn cấp với các dịch bệnh liên quan đến động vật. Một lệnh kiểm soát chính thức được công bố vào chiều nay nhằm mở rộng việc kiểm soát an toàn sinh học trong bán kính 1 - 2 km xung quanh khu trang trại.