Thứ Ba, 23/07/2024 18:20 GMT+7

Sôi động tour du lịch hè 2024

(ANTV) - Thị trường du lịch bắt đầu bước vào giai đoạn cao điểm hè. Khác với mọi năm, xu hướng du lịch năm nay đã có sự dịch chuyển. Cao điểm hè năm nay đánh dấu sự “trỗi dậy” mạnh mẽ của thị trường du lịch nước ngoài khi giá vé máy bay các chặng nội địa luôn neo ở mức cao khiến nhiều người chuyển hướng sang các tour du lịch nước ngoài. Bên cạnh đó, các tour du lịch trong nước cũng dần chuyển đổi từ máy bay sang các phương tiện đường bộ nhằm hạ giá thành, thu hút du khách.

Bước vào cao điểm hè, nhiều người bắt đầu lên kế hoạch du lịch cho bản thân và gia đình. Tại nhiều đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh, từ đầu tháng 5 đã ghi nhận lượng lớn khách hàng đến tìm hiểu về các tour du lịch hè. Với giá thành hấp dẫn và đa dạng sự lựa chọn, thị trường du lịch nước ngoài tiếp tục chứng tỏ vị thế và tiềm năng tăng trưởng tích cực.

Anh Ngô Quang Huy ở thành phố Nha Trang chia sẻ: "Mình tìm hiểu về tour đi Hàn Quốc đảo Jeju 4 ngày 3 đêm, thấy giá cả khá hợp lý. Nếu mà lựa chọn giữa tour nước ngoài và nội địa thì mình chọn tour nước ngoài, vì giá thành rẻ lại có nhiều trải nghiệm."

Ông Ung Văn Nhựt, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch mở Toàn Cầu, cho biết: "Du lịch nước ngoài có những trợ giá về vé máy bay, nên chi phí rất là tốt cho du khách. Hiện nay, khách du lịch outbound của chúng tôi chiếm 70% doanh thu du lịch vì đây là mùa du lịch outbound tăng cao. Còn inbound hiện nay chiếm khoảng 30% thôi."

Theo đánh giá của các đơn vị lữ hành, thị trường du lịch nước ngoài sôi động từ đầu tháng 6. Hiện nay, các tour nước ngoài trong khung giá 8-15 triệu đồng/khách tiếp tục chiếm lợi thế, tập trung vào các thị trường Thái Lan, Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngoài ra, các tour du lịch tới các nước châu Âu, Anh, Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ, Australia cũng được du khách quan tâm, bởi hè - thu là thời điểm các nước này vào mùa đẹp nhất trong năm.

Bà Bùi Thị Xuân Vân, Trưởng Phòng Kinh doanh khách lẻ, Vietravel Nha Trang, chia sẻ: "Tour outbound luôn luôn được du khách quan tâm và đặt tour khá nhiều. Chúng tôi cũng như nhiều công ty lữ hành cố gắng không tăng giá dịch vụ, ngoài ra chú trọng kích cầu bằng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn."

Ở chiều ngược lại, thị trường tour du lịch nội địa trong dịp hè 2024 đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của giá vé máy bay. Tại nhiều đơn vị lữ hành, ghi nhận lượng khách đặt tour nội địa qua đường hàng không giảm sút so với cùng kỳ. Trước tình hình đó, một số doanh nghiệp đã tìm cách đa dạng hóa loại hình tour theo hướng tăng cường xe ô-tô chất lượng cao ở các chặng ngắn, kết hợp các phương tiện ô-tô, tàu hỏa ở những chặng dài để giảm giá thành tour và gia tăng trải nghiệm cho du khách.

Ông Phạm Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa, nhận định: "Giá vé máy bay đã có những điều chỉnh giảm rồi, đây cũng là cơ hội tốt cho du lịch nội địa. Ngoài ra, hiện giờ chúng ta có cao tốc, có tàu hoả cũng sẽ tập trung khai thác các tour này…"

Cùng với việc chuẩn bị đa dạng sản phẩm du lịch hè 2024, các doanh nghiệp du lịch - lữ hành đã tung ra nhiều sản phẩm mới, kể cả đường tour trong nước và quốc tế, tăng trải nghiệm cho du khách với các ưu đãi về mức giá. "Đường đua" kích cầu du lịch hè 2024 được dự báo sẽ tiếp tục sôi động với các tour nội địa lẫn nước ngoài.