Thứ Sáu, 20/09/2024 08:34 GMT+7

Tăng cường quản lý hoạt động thị trường vàng

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 44/NQ-CP trong đó yêu cầu tăng cường quản lý, thực hiện các giải pháp bình ổn thị trường vàng.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương Bám sát diễn biến kinh tế thế giới, trong nước để điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả; kiên định, nhất quán định hướng ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, an toàn hoạt động ngân hàng và hệ thống các tổ chức tín dụng.

Từ 10/4, áp dụng chính sách tiền lương mới khối doanh nghiệp Nhà nước

Từ ngày 10/4, Nghị định 21 của chính phủ quy định về tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ chính thức có hiệu lực. Theo đó, doanh nghiệp căn cứ vào tổ chức sản xuất, tổ chức lao động để xây dựng và ban hành thang lương, bảng lương, phụ cấp lương làm cơ sở để xếp lương, trả lương và thực hiện các chế độ đối với người lao động theo quy định của pháp luật lao động. Các mức lương trong thang lương, bảng lương, phụ cấp lương do công ty quyết định, nhưng phải bảo đảm quỹ tiền lương tính theo các mức lương trong thang lương, bảng lương, phụ cấp lương không được vượt quá quỹ tiền lương kế hoạch của người lao động theo quy định tại Nghị định này.

Từ 1/7, tuyển sinh đầu cấp Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở tại Hà Nội

Ngày 9/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 - 2025. Theo đó, thành phố tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định và sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn địa bàn. Công tác tuyển sinh đầu cấp Mầm non, lớp 1, lớp 6 theo hình thức trực tuyến sẽ thực hiện từ ngày 1/7 đến ngày 9/7. Cụ thể, tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 1/7 đến hết ngày 3/7; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường Mầm non từ ngày 4/7 đến hết ngày 6/7; tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7. Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7.