Thứ Sáu, 20/09/2024 05:12 GMT+7

Thúc đẩy phát triển ngành hàng không Việt Nam

(ANTV) - Buổi họp báo giới thiệu Chương trình đầu tư hàng không Việt Nam Training - MRO - Logistics vừa diễn ra tại TP.HCM. Chương trình có sự tham dự của các cơ quan quản lý nhà nước về hàng không, đại diện tổ chức quốc tế, chuyên gia hàng không, các trường đào tạo hàng không trong nước và nước ngoài. Đây là dịp để các đối tác hoạt động trong lĩnh vực hàng không, các đơn vị chuyên môn và cơ quan quản lý Nhà nước thúc đẩy sự hợp tác, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, tìm giải pháp cho sự phát triển chung của ngành hàng không Việt Nam và phát triển kinh tế toàn cầu.

Chương trình "Đầu tư ngành hàng không Việt Nam – Training – MRO – Logistics" nhằm phục vụ cho sự tăng trưởng của ngành hàng không Việt Nam với các chủ đề như: Tăng trưởng ngành hàng không tại Việt Nam; nhượng quyền sân bay và chương trình phát triển hàng không của Việt Nam; nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngành hàng không Việt Nam; triển vọng thương mại của các nhà sản xuất máy bay Boeing, Airbus, Embraer và các hãng sản xuất máy bay khác… trên thị trường hàng không Việt Nam; những cải tiến vượt bậc chuyển đổi hoạt động bảo trì máy bay công nghệ AI 4.

Chương trình cũng đã mang lại các cơ hội đầu tư cho ngành Hàng không Việt Nam, giải pháp về nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành Hàng không Việt Nam trong giai đoạn 2025 - 2030, xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp trong nước, đồng thời tiếp thu và đón nhận những sản phẩm, công nghệ tân tiến, hiện đại của ngành hàng không thế giới và sự cộng hưởng liên kết chung giữa các Hãng hàng không trong nước và thế giới. Đồng thời, tạo ra nền tảng kết nối và hợp tác đầu tư giữa các nhà lãnh đạo, các chủ doanh nghiệp, các tổ chức, các đối tác tập đoàn doanh nghiệp trong nước và nước ngoài vào ngành hàng không Việt Nam, góp phần xúc tiến thương mại kết nối hợp tác kinh doanh đào tạo, sửa chữa… mở ra cơ hội cho ngành hàng không Việt Nam đang trên đà phát triển.

Chương trình đầu tư hàng không Việt Nam Training – MRO – Logistics lần này sẽ mang đến nhiều cơ hội liên kết đầu tư vào ngành hàng không tại Việt Nam, cùng hợp tác giải quyết các vấn đề đang rất được quan tậm như nguồn nhân lực hàng không, bảo dưỡng vận hành và Logistics hàng không… Từ đó tạo việc làm cho người lao động có tay nghề, hệ thống chuỗi dịch vụ hàng không chất lượng cao, tạo đà phát triển đối với ngành kinh tế và du lịch.

Nhận thông báo chuyến bay nhanh chóng, tự động qua Zalo và WhatsApp

Chào đón hành khách thứ 200 triệu, Vietjet mang đến dịch vụ tiện ích mới giúp hành khách dễ dàng và kịp thời nhận thông tin hành trình bay tự động qua hai ứng dụng nhắn tin phổ biến là Zalo và WhatsApp.

Nhanh chóng và thuận tiện, hành khách của Vietjet sẽ nhận được các thông tin về hành trình bay, cập nhật về chuyến bay qua Zalo và WhatsApp một cách chính xác và hoàn toàn miễn phí. Để đăng ký nhận tin nhắn, hành khách chỉ cần nhập chính xác số điện thoại, mã vùng quốc gia và lựa chọn ứng dụng nhận tin nhắn tại bước điền thông tin tên hành khách trên website www.vietjetair.com hoặc ứng dụng di động Vietjet Air khi đặt vé.

Cùng với hệ thống website, ứng dụng điện thoại Vietjet Air hiện đại, Vietjet tiên phong ứng dụng AI, Chatbot nhằm hỗ trợ khách hàng có trải nghiệm tốt nhất từ khi đặt vé, làm thủ tục đến khi kết thúc hành trình bay. Hãy cùng Vietjet khám phá những sản phẩm và dịch vụ đột phá thông qua sự sáng tạo và đổi mới trên mỗi hành trình bay.