Thứ Năm, 19/09/2024 23:56 GMT+7

Thực hư thông tin thăm Vườn quốc gia Cát Tiên bằng trực thăng giá 12.000 USD

(ANTV) - Liên quan đến thông tin về tour du lịch bằng trực thăng bay từ sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Vũng Tàu đến Vườn quốc gia Cát Tiên, cùng một số dịch vụ tham quan với giá trọn gói 12.000 USD lan truyền trên mạng xã hội vừa qua. Lãnh đạo Vườn quốc gia Cát Tiên khẳng định thông tin này là không có thật.

Trước đó, tài khoản mạng xã hội Facebook có tên "Trung Tâm Du Lịch Nam Cát Tiên" đăng tải thông tin tour du lịch bằng trực thăng có giá trọn gói đến 12.000 USD.

Cụ thể, fanpage "Trung Tâm Du Lịch Nam Cát Tiên" đăng tải trực thăng sẽ khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM hoặc từ Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến Vườn quốc gia Cát Tiên , huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai cho tối đa 18 khách/chuyến. Bên cạnh đó, fanpage trên còn thông tin về chủng loại, thông số trực thăng sử dụng cho tour du lịch là loại EC-225.

Với giá trọn gói mà fanpage này đưa ra là 12.000 USD cho toàn bộ chuyến du lịch bằng trực thăng này.

Sầu riêng được giá, nông dân có vụ bội thu

Năm nay, sầu riêng được mùa, được giá khiến nhiều nông dân trồng sầu riêng ở Đắk Lắk bội thu.

Tỉnh Đắk Lắk hiện có khoảng 23.000 ha sầu riêng; trong đó, khoảng 50% diện tích đã cho thu hoạch, sản lượng năm 2023 ước tính trên 200.000 tấn. Theo ghi nhận, giá thu mua sầu riêng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang giảm nhẹ những ngày gần đây.

Ngày 25/9, giá thu mua sầu riêng xô dao động khoảng 60.000 - 70.000 đồng/kg tùy vườn. Giá thu mua sầu riêng quy cách hơn 80.000 đồng/kg đối với sầu riêng loại A, 65.000 - 67.000 đồng/kg đối với sầu riêng loại B...Riêng những đơn vị uy tín đã chốt giá, ký hợp đồng với người dân vẫn tiếp tục mua với giá cam kết, hoặc có thỏa thuận, thương lượng để hợp tình hợp lý.