Thứ Sáu, 20/09/2024 07:09 GMT+7

Triển lãm hàng đầu về ngành hoa, quả

(ANTV) - Triển lãm quốc tế về công nghệ sản xuất, chế biến rau, hoa lần thứ 6 HortEx Vietnam 2024 vừa được tổ chức tại TP. HCM thu hút gần 200 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Sự kiện do VEAS, công ty Nova Exhibitions BV (Hà Lan), tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, Hiệp hội Rau quả Việt Nam.

Triển lãm HortEx Vietnam 2024 thu hút sự tham gia của khoảng 200 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hà Lan, Trung Quốc, Cộng hòa Síp, Pháp, Đức, Hy Lạp, Israel, Italia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Australia. Trong đó, một số quốc gia, vùng lãnh thổ có các khu gian hàng riêng.

Tại HortEx Vietnam 2024, các doanh nghiệp tham gia sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với khách hàng tiềm năng, tăng cường các hoạt động xúc tiến, xuất khẩu đối với thị trường đầy hứa hẹn này. Ngoài ra, triển lãm đã phối hợp với các tổ chức trong nước và quốc tế đề xây dựng một diễn đàn kết nối hiệu quả và chuyên nghiệp như: Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam; Cục Trồng trọt, Viên Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản Việt Nam; Hiệp hội Rau quả Việt Nam; Hiệp hội Hoa Đà Lạt; Hiệp hội thương mại giống cây trồng Việt Nam.

Triển lãm HortEx Vietnam được kỳ vọng trở thành điểm hẹn chuyên nghiệp lớn nhất Đông Nam Á dành cho các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành rau, hoa, quả; đồng thời, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với công nghệ tiên tiến trên thế giới và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Ngoài việc trưng bày sản phẩm và kỹ thuật công nghệ tại các gian hàng, HortEx Vietnam 2024 còn thu hút khách chuyên ngành bởi nhiều hoạt động diễn ra song song tại triển lãm như hội thảo chuyên đề; chương trình kết nối doanh nghiệp; khu trưng bày hoa quốc tế và trái cây Việt Nam.

HortEx Vietnam đã trải qua 5 kỳ tổ chức thành công tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện thương mại quốc tế này luôn được lựa chọn là điểm đến kinh doanh tin cậy và hiệu quả nhất của ngành rau, hoa, quả Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và thế giới, giúp các sản phẩm của Việt Nam chinh phục thị trường quốc tế.