Thứ Sáu, 20/09/2024 04:38 GMT+7

Bắt giữ thanh niên giả danh công an chặn xe, cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Khoa Minh (trú quận 8) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo công an, ngày 4/5, Minh rủ thêm 1 đối tượng đóng giả là cảnh sát hình sự, đến khu đô thị Sala (phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức) để chặn xe, lấy tiền những tài xế lái xe không có gương chiếu hậu, không đội mũ bảo hiểm.

Cùng ngày, khi Công an TP Thủ Đức tuần tra, thấy 2 đối tượng trên có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đưa về trụ sở làm việc. Cả hai sau đó đã khai nhận hành vi sai phạm. Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục củng cố chứng cứ, xác minh thêm một số nội dung để xử lý đối tượng còn lại. Được biết, Nguyễn Khoa Minh cùng bạn đã cưỡng đoạt tài sản của 3 người dân trước khi bị công an phát hiện.

An Giang: Bắt tạm giam đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Với hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, Huỳnh Nguyễn Phúc Huy (trú thị trấn An Châu, huyện Châu Thành) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam.

Trước đó, ngày 12/3/2024, Huy mượn xe mô tô trị giá trên 32 triệu đồng của Lâm Hoàng Đông để đi. Chiều cùng ngày, Đông bị bắt quả tang về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Sau đó, vợ của Đông là Đỗ Thị Đọt nhiều lần đòi Huy trả lại xe mô tô của chồng nhưng Huy không trả mà nhờ bạn đem bán chiếc xe với giá 5 triệu đồng. Ngày 3/5/2024, Đọt đến cơ quan công an tố giá hành vi chiếm đoạt tài sản của Huy.