Thứ Sáu, 20/09/2024 05:25 GMT+7

Bắt gọn nhóm cướp táo tợn

(ANTV) - Một nhóm đối tượng có hành vi chặn xe, sử dụng đao đe dọa rồi chiếm đoạt tài sản và tiền của một người dân đang đi một mình trên đường vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên bắt giữ.

Cụ thể, khoảng 01h35 ngày 19/8, anh Nguyễn Bá Hòa, công nhân Công ty TNHH JC ở KCN Phố Nối A điều khiển xe mô tô đi đến đoạn đường vắng thuộc thôn Thanh Xá, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên thì bị một nhóm đối tượng chặn xe, sử dụng đao đe dọa, rồi chiếm đoạt chiếc xe máy cùng số tiền hơn 1,3 triệu đồng và 1 ĐTDĐ.

Quá trình điều tra, truy xét, đến 10h30 ngày 20/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ đã làm rõ và bắt giữ 5 đối tượng có liên quan.

Cơ quan điều tra đã xác định nhóm đối tượng này cũng chính là thủ phạm gây ra 2 vụ cướp xảy ra vào ngày 14/8 trên địa bàn thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ và ngày 18/8 tại phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, đồng thời đã thu giữ 1 thanh đao, 4 chiếc xe máy là vật chứng của các vụ cướp do các đối tượng gây ra.

Bắt nghi phạm cướp tài sản của lái xe taxi sau 7 giờ gây án

Công an TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã bắt giữ thành công nghi phạm Phạm Văn Mạnh (sinh năm 1996, trú tại xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) trong vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực cửa khẩu Kim Thành, phường Duyên Hải, TP Lào Cai.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 1h sáng 21/8, có một bệnh nhân sn 1983, ở phường Lào Cai, TP Lào Cai vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, bệnh nhân nói bị hành khách dùng dao cắt vào vùng cổ, cằm gây mất nhiều máu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công an trên địa bàn nhanh chóng tập trung điều tra, xác minh và bắt giữ đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 7h theo dấu vết đối tượng, đến khoảng 10h sáng cùng ngày, trinh sát Đội cảnh sát hình sự đã bắt giữ nghi phạm Phạm Văn Mạnh khi đang lẩn trốn tại 1 quán internet trên đường Nguyễn Huệ, phường Lào Cai, TP Lào Cai.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Lào Cai đang tiếp tục mở rộng điều tra, đấu tranh, làm rõ hành vi của đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.