Thứ Năm, 19/09/2024 08:51 GMT+7

Làm rõ nhóm đối tượng dàn cảnh cướp giật tài sản

(ANTV) - Chỉ 2 giờ đồng hồ sau khi gây án, nhóm đối tượng thực hiện hành vi dàn cảnh cướp giật tài sản trên địa bàn đã bị Công an thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ.

Vụ dàn cảnh cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định vào cuối tháng 3 vừa qua. Thời điểm trên, bà Huỳnh Thị Thanh Vân, 47 tuổi, ở phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn đang trên đường đi chợ về, thì bị 2 đối tượng lạ mặt điều khiển xe mô tô tiếp cận, áp sát và dàn cảnh đánh rơi tiền, vàng, sau đó các đối tượng sử dụng thủ đoạn gian dối để đánh lừa nạn nhân rồi dùng kìm cắt giật lấy một bộ gồm 09 chiếc vòng vàng rồi nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo từ quần chúng nhân về vụ cướp xảy ra trên địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Hoài Nhơn nhanh chóng phân công lực lượng có mặt tại hiện trường để tiến hành các biện pháp xác minh điều tra. Từ những thông tin ban đầu do bị hại và người dân ở gần hiện trường vụ cướp cung cấp, kết hợp dữ liệu hình ảnh do camera an ninh ghi nhận được, các trinh sát nhận định đây là nhóm đối tượng ngoài địa phương, hoạt động lưu động, chuyên nghiệp trên tuyến, sau khi gây án nhiều khả năng sẽ tiếp tục di chuyển dọc tuyến Quốc lộ 1A để tìm kiếm con mồi và thực hiện hành vi phạm tội. Với tinh thần quyết tâm sớm làm rõ thủ phạm, không để các đối tượng tiếp tục gây án trong quá trình lẩn trốn, chỉ sau chưa đầy 02 giờ đồng hồ, Công an thị xã Hoài Nhơn đã nhanh chóng xác định được thủ phạm gây ra vụ cướp nói trên.

Các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội nói trên bị bắt giữ gồm: Nguyễn Duy Vũ, 45 tuổi, trú tỉnh Bình Thuận; Lê Minh Hoàng, 31 tuổi và Trương Nguyên Quốc Hoàng, 44 tuổi cùng trú TP. Hồ Chí Minh. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận điều khiển xe mô tô đi dọc tuyến quốc lộ 1A từ TP. Hồ Chí Minh ra TP. Huế. Trên đường đi, nhóm đối tượng quan sát những người dân, đặc biệt là phụ nữ đang lưu thông trên đường mà trên người mang theo tài sản có giá trị như: vàng, trang sức...thì tiến hành áp sát, sử dụng tiền, vàng giả dàn cảnh bị rơi để bị hại chú ý, sau đó giật lấy tài sản và nhanh chóng tẩu thoát.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Hoài Nhơn tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Việc nhanh chóng điều tra khám phá, bắt giữ thành công các đối tượng trong thời gian ngắn đã kịp thời ngăn chặn các đối tượng tiếp tục gây án, góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương, củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng công an.