Thứ Sáu, 20/09/2024 05:04 GMT+7

Pháp luật

Làm rõ thông tin, xác minh 6 người tử vong ở Bangkok

(ANTV) - Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, ngay sau khi nhận được thông tin liên quan đến vụ việc xảy ra tại một khách sạn tại Bangkok, Thái Lan tối ngày 16/7, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng cùng cán bộ Đại sứ quán đã đến hiện trường. Đại sứ quán Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Thái Lan để làm rõ thông tin, xác định nhân thân các nạn nhân.

Trước đó, truyền thông Thái Lan đưa tin, 6 người được phát hiện đã thiệt mạng trong một khách sạn cao cấp ở thủ đô Bangkok của nước này, trong đó có công dân Việt Nam.

Vụ việc trên được phát hiện tại khách sạn Grand Hyatt Erawan ở quận Pathum Wan vào khoảng 17h30 ngày 16/7 (giờ địa phương).

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện thi thể của 3 phụ nữ và 3 đàn ông. Cảnh sát Thái Lan cho biết, các nạn nhân thuê phòng khách sạn trong ngày 16/7 và trả cùng ngày, hành lý đã được đóng gói cẩn thận.

Cơ quan điều tra chưa kết luận chi tiết nguyên nhân dẫn tới cái chết của 6 người, song xác nhận có khả năng 6 người đã chết vì ngộ độc.

Chuẩn bị xét xử giai đoạn 2 vụ án bà Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh cho biết, đã thụ lý hồ sơ để chuẩn bị cho công tác xét xử vụ án liên quan đến bà Trương Mỹ Lan và 33 bị can thuộc giai đoạn 2 của vụ án. Vụ việc xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Theo cáo trạng, trong vụ án giai đoạn 2, có 34 bị can bị truy tố 3 về tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" và "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới".

Trong đó, bà Trương Mỹ Lan (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát - VTP) bị truy tố cả 3 tội danh trên.

Ở giai đoạn 1 của vụ án, ngày 11/4/2024, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Mỹ Lan mức án tử hình về tội “Tham ô tài sản”, 20 năm tù về tội “Đưa hối lộ” và 20 năm tù về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Liên quan vụ án này, 85 bị cáo đồng phạm còn lại, Hội đồng xét xử tuyên từ 3 năm tù treo đến tù chung thân.