Thứ Năm, 19/09/2024 23:15 GMT+7

Pháp luật

Nguyên Chủ tịch xã bị khởi tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan CSĐT công an tỉnh Cà Mau vừa thực hiện Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thu Phượng, nguyên Chủ tịch UBND xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian làm Chủ tịch UBND xã Trần Phán, Lê Thu Phượng đã đưa thông tin gian dối về dự án phân lô bán nền khu dân cư Chà Là để người dân đến mua, trong khi thực tế khu này chưa có dự án, chủ trương đầu tư xây dựng.

Qua điều tra đã có 2 bị hại mua 5 nền, tổng cộng 740 triệu đồng. Phượng chiếm đoạt của 2 nạn nhân tổng số tiền 580 triệu đồng, đã trả lại 250 triệu đồng, số còn lại không có khả năng chi trả.

Vụ án liên quan đến Cục Đăng kiểm Việt Nam: 42 bị cáo được đề nghị giảm mức án

Liên quan đến phiên tòa xét xử các sai phạm tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các Trung tâm, Chi cục Đăng kiểm địa phương. Ngày hôm nay (17/8), sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và qua diễn biến tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Tp.HCM đã thay đổi đề nghị mức án đối với 42 bị cáo.

Cụ thể, bị cáo Đặng Việt Hà (cựu Cục trưởng Cục Đăng Kiểm Việt Nam) trước đó bị đề nghị 20 năm tù về tội “Nhận hối lộ” được đại diện Viện Kiểm sát xem xét và đề nghị mức án giảm còn 18 -19 năm tù. Bị cáo Trần Anh Quân (cựu quyền Trưởng phòng Đăng kiểm xe cơ giới) từ 17 - 18 năm tù về tội “Nhận hối lộ” giảm còn từ 16 -17 năm tù. Có 40 bị cáo khác cũng được Viện Kiểm sát đề nghị giảm từ 1-3 năm tù với mỗi bị cáo. Đặc biệt, có 10 bị cáo được đề nghị xem xét thay đổi mức án từ tù giam sang án treo. Quá trình xét xử, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Trong ngày hôm nay, các bị cáo sẽ nói lời sau cùng trước khi Hội đồng Xét xử nghị án.