Thứ Sáu, 20/09/2024 04:34 GMT+7

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức chơi họ

(ANTV) - Ngày 1/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lý Nhân (Hà Nam) cho biết đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp; ra Lệnh khám xét khẩn cấp; Quyết định tạm giữ và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đoàn Thị Sáng (sn 1983), trú xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 20/5, ngay sau khi nhận được tố giác của người dân về việc Đoàn Thị Sáng dựng nhiều dây họ cho người dân chơi, sau đó thu tiền rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Lý Nhân đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy tìm và bắt giữ được Đoàn Thị Sáng khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Đồng Tháp. Tại Cơ quan Công an, Sáng khai nhận lợi dụng lòng tin của người dân có nhu cầu chơi họ và việc những người chơi trong các dây họ không quen biết nhau, Sáng đã thành lập các dây dọ để thu tiền. Đối tượng đã dựng 27 dây họ, lôi kéo hơn 800 người dân chơi (tương đương với hơn 1.300 suất họ) để chiếm đoạt tài sản. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đang tích cực điều tra mở rộng vụ án.

Nam Định: bắt đối tượng trong đường dây tội phạm mua bán người từ Nam Định - Việt Nam sang Myanmar

BĐBP tỉnh Nam Định chủ trì, phối hợp với Cục Phòng chống ma túy ‎và tội phạm Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh Nam Định, VKSND tỉnh Nam Định, đã phá thành công Chuyên án Mua bán người từ Nam Định - Việt Nam sang Myanmar nhằm cưỡng bức lao động để hưởng lợi bất chính.

Chiều ngày 30/5, lực lượng chức năng đã ra Lệnh bắt giữ Nguyễn Thị Hằng, sn1980, trú huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa về hành vi "mua bán người". Hằng khai nhận đã cấu kết với một số đối tượng ở Thanh Hóa, Nam Định dùng các thủ đoạn lừa gạt như: "việc nhẹ, lương cao ..." để lừa 7 nạn nhân (trong đó có 2 nạn nhân ở tỉnh Nam Định, 4 nạn nhân ở tỉnh Thanh Hóa, 1 nạn nhân ở tỉnh Hòa Bình) từ Việt Nam qua Thái Lan, rồi xuất cảnh trái phép sang Myanmar nhằm cưỡng bức lao động, để hưởng lợi bất chính. Hiện, BĐBP tỉnh Nam Định đã ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự về hành vi: Mua bán người và bàn giao vật chứng, hồ sơ, đối tượng cho Công an tỉnh Nam Định tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.