Thứ Năm, 19/09/2024 23:34 GMT+7

Liều lĩnh vào quán nhậu cướp giật túi xách

(ANTV) - Liều lĩnh vào quán nhậu giả vờ mua thức ăn rồi ra tay cướp giật một chiếc túi xách của khách. Hành vi của Lê Thành Anh Vĩ (34 tuổi) trú tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ.

Trước đó, khoảng 21 giờ 20 phút ngày 13-8, Vĩ điều khiển xe máy đến trước một quán nhậu ở đường Tô Vĩnh Diện, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột. Tại đây, Vĩ dừng xe trước cửa quán, nổ sẵn máy rồi đi vào gặp nhân viên quán giả vờ hỏi mua đồ ăn. Sau đó, Vĩ quan sát thấy một người phụ nữ đang ngồi ăn với nhóm bạn, có để một túi xách trên ghế bên cạnh. Vĩ liền đi đến giật lấy chiếc túi xách rồi ra xe tẩu thoát. Kiểm tra trong giỏ xách, Vĩ phát hiện 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 11 Promax.

Đến ngày 16-8, Vĩ thấy trên mạng xã hội có đăng đoạn video ghi nhận hình ảnh Vĩ thực hiện hành vi cướp giật. Sợ bị Công an phát hiện nên Vĩ đã mang theo chiếc điện thoại lẩn trốn vào TP.Hồ Chí Minh. Đến ngày 25-8, Vĩ về lại TP Buôn Ma Thuột rồi mang chiếc điện thoại đi cầm đồ được 6 triệu đồng. Ngày 28-8, Vĩ bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Vĩ khai nhận còn thực hiện thêm 2 vụ chiếm đoạt tài sản khác của người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, lấy cắp nhẫn vàng, bông tai vàng cùng một số tài sản khác.

Hưng Yên: Phát hiện kho hàng không rõ nguồn gốc

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện 1 kho hàng  có địa chỉ tại thôn Bắc Khu, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đang cất trữ hàng trăm chiếc xe đạp không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Kho hàng trên do anh Lưu Hải Bắc, sinh năm 1992 làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong kho có 230 chiếc xe đạp điện. Chủ kho hàng đã không cung cấp được hóa đơn, chứng từ liên quan đến số hàng hóa trên. Toàn bộ số xe đạp trong kho không ghi thông tin về hàng hóa, không có căn cứ xác định nguồn gốc, xuất xứ. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ và niêm phong toàn bộ số xe đạp điện trong kho để tham mưu xử lý theo quy định của pháp luật. Việc các đối tượng sản xuất, lắp ráp và bán các loại xe đạp điện chưa được kiểm định, cấp phép để bán ra thị trường tiền ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần đặc biệt quan tâm tới chất lượng, lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc và thông tin rõ ràng; tránh để “bỏ tiền thật, mua hàng kém chất lượng”.