Thứ Năm, 19/09/2024 23:37 GMT+7

Pháp luật

Đường dây ma túy qua đường hàng không: Thu hơn 323kg ma túy, khởi tố 1.038 bị can

(ANTV) - Tính đến ngày 19/8, Công an TP.HCM đã khởi tố 1.038 bị can, thu giữ hơn 323 kg ma túy các loại cùng nhiều vật chứng có liên quan, chứng minh số tiền đã giao dịch mua bán ma túy hơn 28.000 tỷ đồng trong chuyên án triệt đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ Pháp về Việt Nam qua đường hàng không.

Công an TP Hồ Chí Minh đã làm rõ: ngoài 1 chuyến hàng bị phát hiện, các đối tượng đã vận chuyển trót lọt 6 chuyến hàng có chứa ma túy qua sân bay quốc tế Nội Bài. Số ma túy này sau đó được chuyển về TP.HCM để cất giấu, tiêu thụ tại 36 tỉnh, thành phố.

Cơ quan điều tra đã làm rõ toàn bộ đường dây tội phạm, đối tượng chủ mưu, cầm đầu; trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không bị tội phạm lợi dụng.

Ngoài ma túy, cơ quan công an còn thu giữ 12 khẩu súng và 67 viên đạn, 3 quả lựu đạn.

Hà Nam: Bắt đối tượng vận chuyển 14,6 kg pháo nổ

Vận chuyển hàng cấm là pháo nổ, Nguyễn Tùng Dương, sinh năm 2005, trú tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an tỉnh Hà Nam bắt quả tang.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Nam phối hợp Công an xã An Nội, huyện Bình Lục phát hiện một xe taxi đang dừng đỗ có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng công an bắt quả tang Nguyễn Tùng Dương (là khách đi taxi) đang vận chuyển gần 15 kg pháo. Dương khai nhận số pháo trên là pháo tự chế và đang vận chuyển từ Nam Định về Hà Nam để tiêu thụ.