Thứ Ba, 23/07/2024 19:45 GMT+7

Pháp luật

Phục bắt 30kg ma túy đang trên đường đi giao dịch

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng vừa bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 30kg ma túy đá cùng một số tang vật liên quan đến vụ án.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng người Mông ở Thanh Hóa có hoạt động móc nối với người Lào để vận chuyển ma túy qua khu vực biên giới, sau đó vận chuyển vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ. Phương thức, thủ đoạn hoạt của các đối tượng này hết sức tinh vi, manh động, bọn chúng thường xuyên thay đổi phương thức vận chuyển ma túy, trong quá trình liên lạc chúng sử dụng tiếng Mông, thường xuyên mang vũ khí bên người để chống trả lại lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt.

Sau một thời gian theo dõi, vào hồi 14h30 ngày 10/6/2024 tại hạt quản lý đường bộ Đèo Ngang thuộc thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị chức năng phát hiện bắt quả tang đối tượng Sùng A Sếnh và vợ là Phàng Thị Dợ, cùng trú tại bản Trung Thắng, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đang mang theo 1 va ly và 1 ba lô, bên trong có chứa 30 gói màu xanh ghi chữ nước ngoài.

Qua đấu tranh Sếnh khai đó là 30kg ma túy đá được một người đàn ông ở Lào thuê vận chuyển vào tỉnh Bình Dương để lấy 200 triệu tiền công. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.