Thứ Sáu, 20/09/2024 05:02 GMT+7

Pháp luật

Tên cướp nguy hiểm sa lưới

(ANTV) - Sáng 16/7, tại địa bàn xã Tân An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương xảy ra vụ cướp tài sản của người đi đường, đối tượng thực hiện hành vi là Bùi Như Thắng, sinh năm 1991, trú xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà. Quá trình thực hiện hành vi và bỏ trốn, đối tượng luôn mang theo hung khí nguy hiểm là dao phay.

Ngay sau khi tiếp nhận, xác minh thông tin, Công an huyện Thanh Hà phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện và các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt. Chỉ sau 2 giờ gây án, đối tượng Thắng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang trên đường chạy trốn.

Hồi 7h30, ngày 16/7/2024, chị Bùi Thị Huy, ở xã Tân An, huyện Thanh Hà điều khiển xe máy đi làm. Khi đến khu vực Nhà văn hóa thôn Đồng Hởi, xã Hồng Lạc thì gặp Thắng đứng ở rìa đường tay cầm 1 túi nilon màu đen vẫy tay xin đi nhờ.

Thấy vậy, chị Huy dừng xe và đồng ý cho Thắng đi nhờ. Khi đi được khoảng 500m, đến khu vực vắng người, Thắng bất ngờ rút trong túi nilon một con dao phay và dí về phía cổ chị Huy đồng thời yêu cầu chị Huy xuống xe, thấy vậy chị Huy sợ hãi xuống xe thì đối tượng nhanh chóng lấy xe của chị Huy rời khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thanh Hà đã huy động lực lượng, phương tiện, phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương nhanh chóng triển khai phương án truy bắt đối tượng.

Đến khoảng gần 10 giờ cùng ngày, phát hiện Thắng đang điều khiển chiếc xe là tang vật cướp được đang đi tại địa bàn các xã Nam Đồng và phường Ái Quốc, TP Hải Dương, các mũi truy bắt đã tập trung lực lượng áp sát, khống chế bắt giữ thành công đối tượng, đồng thời thu giữ toàn bộ tang vật, phương tiện gây án.

Việc kịp thời xác minh, truy bắt đối tượng đã giúp ngăn ngừa được các tình huống nguy hiểm tiếp theo cho người dân và lực lượng tham gia truy bắt. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.