Thứ Sáu, 20/09/2024 07:57 GMT+7

Phát hiện kho sách giáo khoa giả số lượng lớn

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang phối hợp với các đơn vị chức năng vừa phát hiện số lượng lớn sách giáo khoa giả mạo nhãn hàng hóa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Trước đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra đối với điểm kinh doanh, lưu trữ sách giáo khoa tại địa chỉ đường số 1, khu dân cư Tây Đô EcoPark, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, do ông Nguyễn Phong Lai là chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác phát hiện điểm kinh doanh trên thực hiện lưu trữ hàng hóa là sách giáo khoa giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì.

Qua kiểm đếm và phân loại số lượng, chủng loại sách giáo khoa đã xác định được tổng số lượng sách giả mạo nhãn hàng hóa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là 79.103 quyển với tổng giá trị theo giá được in trên từng quyển là gần 1,4 tỷ đồng.

Hà Nội: Phá đường dây chuyên làm giả học bạ để đi du học

Một đường dây chuyên sản xuất, kinh doanh văn bằng, giấy tờ, hồ sơ học bạ giả vừa bị Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) triệt phá thành công.

Để giúp học sinh điểm thấp không đủ điều kiện đi du học gian lận hồ sơ du học, Hồ Thị Quỳnh Liên, nhân viên một công ty tư vấn du học ở Nghệ An kết nối với Lê Thị Hằng Nga trú Hà Nội để đặt hàng làm bằng tốt nghiệp, học bạ giả.

Sau đó, Nga chuyển đơn hàng cho Phạm Viết Lương ( trú Mê Linh, Hà Nội) để trực tiếp “chế bản” sản xuất để Hà Thế Duy (trú tỉnh Tuyên Quang) ship cho khách. Lực lượng công an đã thu giữ nhiều máy móc thiết bị in ấn, hàng chục ngàn tem đổi màu, gần 600 mặt con dấu của nhiều cơ quan, tổ chức, trường học cùng nhiều văn bằng, học bạ, giấy tờ tài liệu giả.